13:45 19-03-2021 294 lượt xem

Lượng người nắm giữ Bitcoin số lượng lớn giảm trong bối cảnh cuộc đua giá tiếp tục diễn ra

Lượng người nắm giữ Bitcoin số lượng lớn giảm trong bối cảnh cuộc đua giá tiếp tục diễn ra

Số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 1.000 BTC đã giảm hơn 8% kể từ ngày 8 tháng 2 khi cá voi thu lợi nhuận.

Các nhà đầu tư bitcoin lớn (BTC, -2,53%) đã bán một phần tài sản đang nắm giữ trong bối cảnh giá tăng trong năm nay. Mua bán lẻ là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ thị trường.

Số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 1.000 BTC đã giảm hơn 8% kể từ ngày 8 tháng 2, theo nhà cung cấp dữ liệu Glassnode.

“Các địa chỉ cá voi đã được bán,” nhà phân tích thị trường Lark Davis đã tweet. “Điều này không có nghĩa là đợt tăng giá đã kết thúc mà là việc chốt lời đang diễn ra.”

Vào thứ Tư, có 2.275 địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin, giảm hơn 200 so với mức cao kỷ lục của ngày 8 tháng 2 là 2.488.

Một người duy nhất hoặc sàn giao dịch có thể giữ nhiều địa chỉ, cho nên các con số này vẫn tồn tại nhiều điểm đáng ngờ. Có thể sự gia tăng hoặc giảm số lượng địa chỉ chứa ít nhất 1.000 BTC không nhất thiết phản ánh dòng chảy vào hoặc dòng chảy ra tương đương của các nhà đầu tư lớn.

Nhưng áp lực mua từ các nhà đầu tư lớn giảm sẽ phù hợp với các chỉ số thị trường gần đây, bao gồm cả sự sụt giảm của cái gọi là "phí bảo hiểm Coinbase", về mặt lý thuyết cho thấy nhu cầu tổ chức đang giảm.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đặt giá thầu trong 5,5 tuần qua, đạt mức cao mới trên 60.000 đô la, có thể nhờ vào sự gia tăng của các nhà đầu tư bán lẻ.

Bản tin Uncharted của Glassnode  ngày 27 tháng 2 cho biết: “Kể từ đầu tháng 1 giá chủ yếu là do các nhà đầu tư bán lẻ thiết lập, thực tế số lượt đăng ký trên Binance nhiều hơn năm lần so với Coinbase”. Đơn vị Coinbase Pro của Coinbase phục vụ cho các nhà giao dịch lớn hơn, tinh vi hơn như các tổ chức và cá nhân giàu có.

Danh sách người giàu đã tăng lên trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 khi cá voi mạnh mẽ tích lũy tiền điện tử.

 

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan