10:05 30-01-2021 293 lượt xem

Lưu giữ Stablecoin trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại

Lưu giữ Stablecoin trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại

Trong bối cảnh tăng giá mới trên thị trường tiền điện tử, các stablecoin như Tether (USDT) đang tràn ngập các sàn giao dịch để đạt mức cao lịch sử mới về mặt phân bổ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, việc nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 1, vượt qua 4,7 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, số tiền này chiếm một phần đáng kể trong tổng vốn hóa thị trường stablecoin, ước tính vào khoảng 35,2 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin hiện được đánh giá vào khoảng 111 tỷ đô la, riêng Tether (USDT) đã chiếm 103 tỷ đô la trong số này.

Cùng với việc nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại, số lượng giao dịch stablecoin dường như đang tăng lên. Vào ngày 28 tháng 1, số lượng giao dịch stablecoin đổ vào đã lên tới gần 33.000 giao dịch, tăng từ 30.000 giao dịch vào ngày 27 tháng 1.

Dòng tiền ồ ạt vào stablecoin thường được coi là chất xúc tác ngắn hạn cho Bitcoin, cho thấy rằng dòng vốn đang quay trở lại BTC. Cụ thể, các loại tiền ổn định như USDT đang trở thành một công cụ ngày càng hữu ích cho các nhà giao dịch để gửi tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép họ dễ dàng mua và bán Bitcoin trị giá hàng triệu đô la. Do đó, việc phân bổ stablecoin ngày càng tăng trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể liên quan đến việc tăng sức mua.

Như báo cáo trước đây, sự khởi đầu đợt tăng giá mạnh của Bitcoin vào tháng 10 năm 2020 được thúc đẩy bởi dòng tiền vào các sàn giao dịch ngày càng tăng.

Tại thời điểm đăng bài, có một xu hướng tăng đáng chú ý trên thị trường tiền điện tử, với phần lớn 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường có mức tăng trưởng đáng kể và Bitcoin quay trở lại trên 32.000 đô la.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan