18:00 26-01-2021 231 lượt xem

Marathon Patent Group mua 150 triệu USD Bitcoin làm tài sản dự trữ

Marathon Patent Group mua 150 triệu USD Bitcoin làm tài sản dự trữ

Hôm thứ Hai, Marathon Patent Group công bố rằng họ đã có một thỏa thuận mua 4.813 bitcoin trị giá 150 triệu đô la. Hành động lần này của công ty góp phần gia tăng danh sách các công ty niêm yết công khai nắm giữ bitcoin.

Merrick Okamoto, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Marathon, cho biết công ty Nasdaq đang mua bitcoin (BTC) như một tài sản dự trữ.

Okamoto cho biết: “Chúng tôi… tin rằng việc dự trữ tài sản của chúng tôi bằng bitcoin sẽ là một chiến lược dài hạn tốt hơn là nắm giữ đô la Mỹ, cũng tương tự như các công ty có tư duy tương lai khác như Microstrategy.”

“Bằng cách mua số bitcoin trị giá 150 triệu đô la, chúng tôi đã đẩy nhanh quá trình xây dựng Marathon trở thành sự lựa chọn đầu tư trên thực tế cho các cá nhân và tổ chức đang muốn tiếp xúc với loại tài sản mới này,” ông nói thêm.

Marathon, đã tham gia mua vào BTC khi giá giảm, trả trung bình khoảng 31.135 đô la cho mỗi bitcoin. Thỏa thuận được thực hiện bởi công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử New York Digital Investment Group (NYDIG) và hoàn thành vào ngày 21 tháng 1.

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD vào tuần trước, nhưng đã tăng trở lại trong khoảng từ 32.000-34.000 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh mức 32.000 USD/đồng.

Đầu tháng 1 năm nay, Marathon đã huy động được 250 triệu đô la vốn cổ phần, nhưng số tiền này không được sử dụng để mua BTC. Okamoto tiết lộ rằng giao dịch mua bitcoin được tài trợ từ nguồn tiền mặt nội bộ lên tới 425 triệu đô la.

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan