10:15 09-03-2021 255 lượt xem

Meitu dùng 40 triệu USD mua Bitcoin và Ethereum

Meitu dùng 40 triệu USD mua Bitcoin và Ethereum

Một trong những nhà sản xuất ứng dụng internet hàng đầu Trung Quốc, Meitu Inc. đã dùng 40 triệu USD mua BTC và ETH, chính thức trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên tham gia cuộc chơi tiền điện tử.

Meitu đã chi 22,1 triệu USD mua 15.000 ETH và 17,9 triệu USD để mua 379,1 BTC vào ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Được thành lập vào năm 2008, Meitu là một trong những doanh nghiệp internet hàng đầu của Trung Quốc, nổi tiếng nhờ ứng dụng chụp ảnh tự sướng cùng tên phổ biến ở Trung Quốc đại lục và nhiều quốc gia châu Á khác.

Theo trang web của mình, ứng dụng hàng đầu của Meitu đã tích lũy được hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2020, đã có 2,08 tỷ thiết bị có sản phẩm của Meitu được kích hoạt trên đó và tổng số 295 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của ứng dụng Meitu. Tổng số người dùng ở nước ngoài của Meitu đã vượt quá 823 triệu người, với hơn 150 triệu người dùng tại 15 quốc gia bao gồm Indonesia, Thái Lan, Pakistan, Việt Nam, Mỹ, Brazil, Nhật Bản, Bangladesh, Philippines, Hàn Quốc, Malaysia, Nigeria, Mexico , Canada, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi công bố mua tiền điện tử, cổ phiếu của Meitu đã tăng tới 14,4% vào ngày 8/3. 

Công ty giải thích: 

“Các đồng tiền được mua “sẽ nằm trong (các) nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng mà công ty tham gia với các biện pháp bảo mật tốt được thiết lập.”

Thông báo chi tiết thêm rằng “Những giao dịch mua này được thực hiện theo kế hoạch đầu tư tiền điện tử đã được ban giám đốc phê duyệt trước đó” của công ty.

Meitu là công ty mới nhất cho biết họ sẽ nắm giữ tiền điện tử như một phần của kho bạc. Tháng trước, Tesla của Elon Musk đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và có thể sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình. Trong khi đó, Microstrategy cũng đã tích lũy được gần 100 nghìn bitcoin.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan