10:05 25-02-2021 190 lượt xem

MicroStrategy mua thêm 1 tỷ đô la Bitcoin 

MicroStrategy mua thêm 1 tỷ đô la Bitcoin 

Công ty chiến lược kinh doanh MicroStrategy đã bổ sung thêm 1 tỷ đô la Bitcoin (BTC) vào bảng cân đối kế toán của mình, theo một thông báo được công bố hôm nay. 

“Tập đoàn MicroStrategy […] hôm nay thông báo rằng họ đã mua thêm khoảng 19.452 bitcoin với giá khoảng 1,026 tỷ đô la tiền mặt với mức giá trung bình khoảng 52,765 đô la cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và các chi phí khác,” công ty cho biết.

Theo thông cáo báo chí, MicroStrategy hiện nắm giữ tổng cộng 90.531 BTC — trị giá khoảng 4,57 tỷ đô la theo giá hiện tại. Đồng thời, công ty đã mua bộ nhớ cache Bitcoin với giá khoảng 2,171 tỷ đô la (trung bình là 23,985 đô la cho mỗi BTC), có nghĩa là các khoản đầu tư tiền điện tử của họ đã mang lại lợi nhuận khoảng 2,399 tỷ đô la.   

“Công ty vẫn tập trung vào hai chiến lược doanh nghiệp là phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp và mua và nắm giữ bitcoin. Công ty hiện nắm giữ hơn 90.000 bitcoin, tái khẳng định niềm tin của chúng tôi rằng bitcoin, là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, có thể đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, ”Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết.  

Ông nói thêm rằng công ty “sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược mua lại Bitcoin với lượng tiền mặt còn dư” và có thể “thỉnh thoảng” phát hành chứng khoán nợ hoặc chứng khoán vốn và sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

Như CryptoSlate đã báo cáo, các khoản đầu tư Bitcoin khổng lồ của MicroStrategy đã thu hút rất nhiều sự chú ý kể từ cuối năm 2020, được cho là mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử của tổ chức.   

Ví dụ, chỉ một tuần trước, công ty đã thông báo rằng họ sẽ phát hành các ghi chú chuyển đổi bổ sung trị giá 600 triệu đô la cho các nhà đầu tư và tổ chức để mua thêm Bitcoin.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan