13:10 04-02-2021 185 lượt xem

Mike McGlone của Bloomberg: BTC có thể đạt 50 nghìn đô la 

Mike McGlone của Bloomberg: BTC có thể đạt 50 nghìn đô la 

Tỷ lệ giá Bitcoin trên vàng có khả năng tăng lên 100 lần khi sự biến động của tài sản kỹ thuật số có thể giảm xuống mức vàng vào năm 2024.

Theo chiến lược gia cấp cao Mike McGlone của Bloomberg, Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng giá lên tới 50.000 USD khi các nhà đầu tư chuyển tiền từ vàng sang tài sản kỹ thuật số.

Ông tin rằng vào năm 2024 sự biến động của đồng coin này  thậm chí có thể đạt đến mức vàng và khiến giá tăng cao hơn nữa.

Trong một báo cáo được công bố vào thứ Tư, McGlone giải thích rằng BTC đang chứng kiến một sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 30.000 đô la. “Sự chấp nhận của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng và tiềm năng trở thành tài sản dự trữ toàn cầu” có thể đẩy giá BTC lên 50.000 đô la hoặc cao hơn.

Báo cáo đã trích dẫn bằng chứng về việc các quỹ chuyển từ vàng sang Bitcoin, từ đó làm nổi bật dòng chảy đang tăng nhanh vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và sự suy giảm trong tổng lượng vàng nắm giữ ETF. Công ty đầu tư này đã tăng quỹ GBTC của mình từ 1% lên 10% số “quỹ ETF theo dõi vàng trị giá 210 tỷ đô la” trong năm 2020.

Ông nói: “Trong thế giới kỹ thuật số, việc kỳ vọng dòng tiền đổ về Bitcoin và tránh các kim loại quý là hợp lý”.

McGlone tin rằng đầu tư 5% vào Bitcoin đang trở thành một quyết định khôn ngoan:

“Nếu không có trục trặc công nghệ gì lớn, thì các nhà phân bổ vàng sẽ gặp rủi ro nếu tiền điện tử và Bitcoin trở thành tài sản dự trữ vì việc đầu tư từ 1-5% tài sản có thể đầu tư đang dần trở thành sự đảm bảo.”

Vị chiến lược gia giải thích rằng trong quá khứ, sự gia tăng biến động của thị trường chứng khoán là dấu hiệu tốt cho vàng và bitcoin trong quá khứ. Việc đầu tư kết hợp giữa Bitcoin và vàng cho thấy tỷ lệ biến động trong 260 ngày thấp hơn (30%) so với S&P 500 (35%) ).

Mặc dù vậy, McGlone tin rằng Bitcoin có tiềm năng để tăng gấp 100 lần mức kháng cự của vàng. Mức kháng cự hiện tại của BTC (40.000 đô la) gấp 22 lần so với vàng (1.800 đô la).

Trong đợt tăng giá năm 2017, tỷ lệ giá Bitcoin trên vàng đã tăng từ 1 lần lên 15 lần trong vài tháng.

McGlone cho biết Bitcoin đang đi đúng hướng để phù hợp với mức độ rủi ro của Vàng vào năm 2024. Trên thực tế, ông cho biết Bitcoin thậm chí có thể trở nên ít biến động hơn vàng nhờ vào nguồn cung cố định.

“Để đạt được cột mốc quan trọng này, Bitcoin có thể chỉ cần duy trì những gì đang làm: tăng giá và trưởng thành.”

Mức độ biến động trong 260 ngày hiện tại của BTC là 50%, theo ông tương đương với mức độ biến động của vàng vào năm 1980.

McGlone cũng đề cập đến Ethereum, tuyên bố rằng đồng crypto này đang biến mức kháng cự 1.000 đô la thành một mức hỗ trợ “khó có thể phá vỡ”. Ông ví xu hướng của đồng crypto này  giống như quý 1 năm 2017, vào thời điểm đó ETH đã tăng từ 10 đô la lên trên 40 đô la trước khi tăng lên hơn 1.000 đô la vào 9 tháng sau đó.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan