11:52 17-12-2020 421 lượt xem

Mua “vét” đã đẩy giá BTC hơn 20K USD

Mua “vét” đã đẩy giá BTC hơn 20K USD

Hai mươi ngàn không chỉ là một con số tròn trĩnh mà còn là cửa xả lũ.

Dữ liệu trên sàn cho thấy bitcoin (BTC, + 12,27%) đã phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 20.000 đô la vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Ba và tiếp tục đi lên như thế nào. Mô hình này có thể là dấu hiệu của việc nhu cầu bị dồn nén từ lâu đối với tiền điện tử và nhấn mạnh rằng các mức giá có vẻ như tùy ý này lại có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường.

Theo như dữ liệu được cung cấp từ công ty phân tích crypto on-chain CryptoQuant, số lượng địa chỉ ví đổ vào stablecoin trên tất cả các sàn đã có một sự gia tăng bất thường, đây là một chỉ báo về “sức mua cực kỳ lớn”, trong khoảng thời gian từ 13:30 đến 13:40 UTC (khoảng 8:30 đến 8:40 sáng theo giờ ET).

Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết “nhiều người đã cố gắng gửi stablecoin để mua BTC.”

Biểu đồ được cung cấp bởi cổng dữ liệu tiền điện tử CryptoWatch cho thấy từ 13: 30 đến 14: 00 (theo giờ phối hợp quốc tế) đã có khoảng 45 triệu USD được giao dịch trên thị trường giao ngay BTC / USD của sàn Kraken khi giá bitcoin tăng 5%. 

Vẫn chưa rõ điều gì đã thúc đẩy sự gia tăng của các lệnh mua bitcoin trên các sàn giao dịch vào thời điểm đó, nhưng điều này xảy ra ngay khi CoinDesk công bố tin tức Ruffer Investments (có trụ sở tại Anh) xác nhận đã đầu tư khoảng 744,26 triệu USD vào bitcoin từ tháng 11.

Thêm vào đó, vào hôm thứ Tư, Chicago Mercantile Exchange (CME) thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt một hợp đồng tương lai trên ether (ETH, +10.09%) vào tháng 2 năm 2021. 

Một số nhà phân tích dự đoán trong những tháng tới số lượng người mua sẽ tăng lên. 

Artur Sapek, người sáng lập CryptoWatch cho biết: “Trong năm 2021, chúng ta nên kỳ vọng giá thầu lớn của các tổ chức sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn đến giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác.”

Theo Simons Chen, giám đốc điều hành đầu tư và giao dịch tại công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông, với ngày càng nhiều tổ chức ở Bắc Mỹ và châu Âu mua bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nguồn cung tiền điện tử trên thị trường đang ngày càng thu hẹp. Do đó, lực cầu đã có thể vượt qua ngưỡng kháng cự gần mức cao kỷ lục trước đó.

Chen cho biết “đã có một số lệnh bán khoảng 20.000 USD từ những người mua bitcoin với giá cao vào năm 2017. Nhưng đến bây giờ hầu như những lệnh đó đã biết mất và 20.000 USD đã trở thành mức hỗ trợ mới.”

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan