11:12 19-12-2020 365 lượt xem

Mức giá lập kỷ lục cho thấy sức hấp dẫn của Bitcoin

Mức giá lập kỷ lục cho thấy sức hấp dẫn của Bitcoin

Đơn vị tiền tệ được sử dụng như chiến lược quản lý danh mục đầu tư. 

Giá bitcoin đạt $20,000 lần đầu tiên, mức giá lịch sử cho đồng tiền điện tử, được tiếp nhiên liệu do nhu cầu từ các tổ chức và có sự tham gia từ Paypal, gã khổng lồ cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu. 

Theo Bitkub, sàn giao dịch số dẫn đầu của Thái Lan, bitcoin đạt mức giá cao ổn định trong thời gian dài với $21,569 trên thị trường Coinbase của Mỹ, tăng 12,5%. Tại Thái Lan, Bitcoin đạt 700,000 bath trên Bitkub, tương đương 200% lợi nhuận, khiến bitcoin trở thành tài sản nóng nhất trong năm nay. 

“Tại thời điểm này, tất cả mọi con đường đều có xu hướng dẫn đến Bitcoin” theo nhận định của Poramin Insom, nhà sáng lập và là thành viên ban quản trị tại tập đoàn Satang, sàn giao dịch điện tử địa phương. 

Tuy nhiên, thị trường cần phải chờ đợi và xem giá sẽ nằm trên mức cao mới nhất này hay phải đối mặt với sự biến động mới, ông cho biết thêm. 

Ông nhận định giá duy trì ở mức này, thị trường hy vọng nó sẽ đạt mức giá $50,000 vào năm 2022, được hỗ trợ bởi lượng cung cấp giới hạn nhờ có đợt halving vào tháng Năm và sự phát triển của các nhà đầu tư khổng lồ được dẫn dắt bởi MicroStrategy, các công ty trong danh sách tầm trung ở Mỹ đã chọn bitcoin như hầm trú ẩn để quản lý tiền mặt dễ dàng hơn. 

MicroStrategy đã đang đầu tư vào bitcoin kể từ cuối năm 2019 và họ cũng tiếp tục đầu tư vào nó cho đến khi cán mốc đầu tư trên 1 tỷ đô la Mỹ. Việc đầu tư vào bitcoin của MicroStrategy là một chiến lược thông minh trong phạm vi quỹ bảo vệ từ việc lạm phát và công ty đã khuyến khích các công ty khác làm điều tương tự, ông Poramin nhận định. 

“Các doanh nghiệp của Mỹ đang dự trữ nhiều tiền mặt hơn mức cần thiết và tính thanh khoản sẽ tác động tới tiền mặt của họ, lâu dần sẽ xuống giá theo thời gian hay do lạm phát, cuối cùng phải chuyển sang dùng bitcoin. Nó được coi là chiến lược quản lý danh mục đầu tư,” ông cho biết. 

Ông Poramin nhận định chính phủ Mỹ đã bơm tiền vào nền kinh tế đang gây ra lạm phát và khiến tiền mặt dư thừa. Kích thích tiền cũng đang thúc đẩy giá của các tài sản khác, bao gồm vàng, vốn là một tài sản không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Nó đã tăng trong hai ngày liên tiếp, đáp ứng với gói kích thích của Mỹ.  

Nattapong Hirunyasiri, giám đốc điều hành của MTS Gold Group, cho biết một yếu tố khác thúc đẩy giá kim loại quý là lo ngại về sự mất giá của đồng đô la Mỹ.  

"Giá vàng toàn cầu có thể đạt $2.000 vào năm 2021 trong khi giá vàng trong nước có thể đạt 30.000 baht nếu đồng baht so với đô la Mỹ không mạnh hơn mức này," ông Nattapong nói. Giá vàng trong nước chạm mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay khoảng 31.000 baht.

Nguồn: bangkokpost.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan