12:00 19-02-2021 352 lượt xem

Nga phát triển ví điện tử và các dịch vụ thanh toán cho đồng rúp kỹ thuật số

Nga phát triển ví điện tử và các dịch vụ thanh toán cho đồng rúp kỹ thuật số

Theo báo cáo đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương, hai nhà khai thác viễn thông hàng đầu của Nga đang đàm phán để cung cấp ví điện thoại di động và các dịch vụ khác để có thể hỗ trợ đồng rúp kỹ thuật số.

Các mạng di động Beeline và Megafon được cho là đang xem xét hỗ trợ các dịch vụ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hai nhà mạng này sẽ trang bị cho hàng triệu công dân công nghệ các dịch vụ cần thiết để giao dịch bằng đồng rúp kỹ thuật số.

Công nghệ sẽ liên kết ví trực tiếp với số điện thoại di động của người dùng. Nếu được triển khai rộng rãi hơn trên toàn quốc, mọi người dân dùng di động sẽ được chỉ định một ví tiền kỹ thuật số.

Mặc dù các kế hoạch được cho là đang ở giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng đại diện từ Beeline cho biết mô hình hiện tại của Ngân hàng Trung ương Nga cho CBDC vẫn chưa thừa nhận vai trò của ví kỹ thuật số trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Các mạng cũng được cho là đang xem xét các mô hình cho thanh toán ngang hàng thông qua ví, điều này sẽ cho phép người dùng thiết bị cầm tay giao dịch riêng tư mà không cần bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Người phát ngôn của Beeline cho biết loại mô hình P2P này có thể cung cấp các liên kết tài chính trực tiếp giữa các công dân mà không cần người trung gian giao dịch.

“Chúng tôi quan tâm đến các khía cạnh của việc sử dụng đồng rúp kỹ thuật số như duy trì ví trên các thiết bị thông minh… không chỉ cung cấp liên kết giữa khách hàng và ngân hàng trung ương hoặc trung gian tài chính.”

Ngân hàng Trung ương Nga thông báo rằng họ đã bắt đầu tư vấn về đồng rúp kỹ thuật số, với kế hoạch cho một chương trình thử nghiệm vào cuối năm nay.

Điều này diễn ra vào thời điểm cạnh tranh toàn cầu giữa các ngân hàng trung ương và các chính phủ quan tâm đến việc tung ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ngày càng tăng. Được hỗ trợ bởi blockchain, CBDC cho phép người dùng nhận tiền tệ fiat dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số để thanh toán hiệu quả hơn.  

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan