12:45 19-03-2021 239 lượt xem

Ngân hàng Hoa Kỳ: 'có thể gây xáo trộn hơn Bitcoin'

Ngân hàng Hoa Kỳ: 'có thể gây xáo trộn hơn Bitcoin'

Theo Ngân hàng Hoa Kỳ, "Không có lý do chính đáng để sở hữu BTC trừ khi thấy giá tăng". Tuy nhiên, ngân hàng này lại bị tài chính phi tập trung hấp dẫn.

Theo Ngân hàng Hoa Kỳ, “Bitcoin là loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất nhưng Ethereum [blockchain] có nhiều tính năng hơn, trong đó bao gồm cả việc linh hoạt hơn” khi lưu trữ tài chính phi tập trung (DeFi) so blockchain Bitcoin.

Trong báo cáo "Bitcoin’s Dirty Little Secrets" được công bố hôm thứ Tư, ngân hàng cho vay lớn thứ hai Hoa Kỳ có rất nhiều điều để nói về Bitcoin, chẳng hạn như "không có lý do chính đáng để sở hữu BTC trừ khi thấy giá tăng" và tác động lớn đến môi trường.

Ngân hàng cũng gọi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là “kryptonite cho tiền điện tử” . Tuy nhiên, phía ngân hàng lại bị hấp dẫn bởi tài chính phi tập trung và nhận xét là “có khả năng gây rối loạn hơn Bitcoin”. Ngân hàng xem DeFi là một sự thay đổi căn bản đối với các thị trường vốn chính thống, nhưng chỉ với 35 tỷ đô la thì lĩnh vực này còn một chặng đường dài để đi so với tài chính chính thống.

Khi nhắc đến DeFi, người ta nghĩ ngay đến sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng cho vay và giao dịch tự động dựa trên blockchain, cuối cùng có thể gây ra thách thức cho các ngân hàng, các công ty Phố Wall và các công ty bảo hiểm. Nhưng không phải bây giờ, ngân hàng nói.

“Tạo tín dụng là một trong những động cơ quan trọng của nền tài chính hiện đại. Tuy nhiên, DeFi không làm điều gì giống vậy."

Quan điểm của Ngân hàng Hoa Kỳ rất khác với dự đoán của JPMorgan Chase.Vào tháng trước, ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ nhận xét rằng những tiến bộ nhanh chóng trong tài sản kỹ thuật số có thể là mối đe dọa hiện hữu đối với các công ty tài chính truyền thống.

  • Ngân hàng Hoa kỳ lưu ý “DeFi đã chứng kiến rất nhiều sự đổi mới giữa các sàn giao dịch. Yếu tố quan trọng ở đây là với [công nghệ] sổ cái phân tán, nhiều chức năng, vốn riêng biệt trong giao dịch fiat, được thực hiện trên chuỗi. ”
  • Các dịch vụ DeFi, từ các công cụ phái sinh đến quản lý tài sản, cũng được đề cập đến như là các lĩnh vực tăng trưởng trong báo cáo của ngân hàng Hoa Kỳ.
  • Tuy nhiên, ngân hàng này nhấn mạnh các vấn đề về khả năng mở rộng. "Ethereum có thể có khả năng mở rộng hơn Bitcoin, nhưng cũng phải đối mặt với những hạn chế về tốc độ, kích thước khối, giá của ether, v.v."
  • “Tuy nhiên, DeFi cho thấy cơ hội mà [công nghệ sổ cái phân tán] mang lại cho tài chính. Chúng tôi tin rằng một trong những điểm khác biệt tốt nhất so với việc bị DeFi làm trung gian sẽ là nguồn tài chính chính thống nắm bắt được những cơ hội này.”

 

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan