09:45 28-01-2021 177 lượt xem

Ngân hàng lớn nhất của Nga đăng ký ra mắt stablecoin   

Ngân hàng lớn nhất của Nga đăng ký ra mắt stablecoin   

Sberbank của Nga đã đệ đơn lên cơ quan quản lý ngân hàng của nước này để ra mắt stablecoin của riêng mình. Ngân hàng cũng là công ty cho vay bán lẻ lớn nhất của Nga, sẽ nhắm mục tiêu đến các khách hàng doanh nghiệp bằng stablecoin.   

Phó chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng, Anatoly Popov, Sberbank đã nộp đơn vào đầu năm nay. Popov đã phát biểu bên lề hội nghị 'Chuyển đổi kỹ thuật số và triển vọng điều chỉnh nền kinh tế kỹ thuật số'.

“Sberbank đã nộp đơn đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga để đăng ký nền tảng blockchain của mình vào đầu tháng 1, vì các tài sản tài chính kỹ thuật số theo quy định của pháp luật có thể được phát hành trên nền tảng đã đăng ký. Về mặt công nghệ, ngân hàng đã sẵn sàng làm việc với một loại tiền tệ như vậy. Chúng tôi đã thử nghiệm trong nội bộ và thấy rằng giải pháp này hiệu quả, ”ông nói với các phóng viên.   

Theo Popov, quá trình này sẽ mất 45 ngày. Sau khoảng thời gian này, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ phê duyệt đơn đăng ký hoặc gửi lại đơn đăng ký với các nhận xét và đóng góp ý kiến ​​về cách cải thiện. Popov tin rằng cơ quan quản lý sẽ phê duyệt ứng dụng, mở đường cho việc triển khai vào mùa hè.  

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề về quy định mà chính phủ cần phải làm rõ trước khi triển khai, một quản lý hàng đầu của ngân hàng cho biết. Nói với đại lý Interfax của Nga, người quản lý giấu tên cho biết:

“Khả năng cao là dự án này sẽ được ra mắt vào mùa xuân. Còn một vấn đề nữa vẫn chưa được giải quyết triệt để - vấn đề đánh thuế tài sản tài chính kỹ thuật số, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ trở nên rõ ràng hơn.   

Sberbank sẽ phát triển stablecoin của mình trên nền tảng riêng đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Nền tảng này xử lý các giao dịch tài trợ thương mại, bao gồm cả việc trao đổi thư tín dụng. Ngân hàng cho phép bất kỳ công ty nào quan tâm tham gia mạng lưới và thiết lập node. Khi làm như vậy, công ty có thể áp dụng các hợp đồng thông minh để thanh toán ngay lập tức và tự động. Trong khi ra mắt nền tảng này vào năm ngoái, Popov đã tiết lộ rằng Sberbank đang để mắt đến một stablecoin mà nó sẽ cố định với giá của đồng rúp.  

Tuy nhiên, stablecoin của Sberbank có thể gặp phải các rào cản về quy định, với việc Ngân hàng Trung ương Nga trước đó tuyên bố rằng họ không cho phép bất kỳ stablecoin nào được chốt bằng đồng rúp. Như CoinGeek đã báo cáo vào tháng trước, các quan chức ngân hàng đã tuyên bố rằng Nga nên làm theo mô hình của Trung Quốc liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.   

“Trung Quốc đã cấm hoàn toàn bất kỳ stablecoin nào được chốt bằng đồng nhân dân tệ. Chúng tôi cũng vậy. Ngân hàng trung ương sẽ ngăn chặn mọi thứ được định vị như một phương tiện thanh toán. Chúng tôi khẳng định đồng rúp là phương tiện thanh toán của Liên bang Nga.”

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan