07:25 12-12-2020 398 lượt xem

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore Exchange (SGX) của Singapore cũng sẽ có cổ phần trong nền tảng này.

Sau khi công bố bản kế hoạch hồi tháng 10, DBS - ngân hàng lớn nhất Singapore đang thành lập  một liên doanh sàn giao dịch tiền điện tử mới có tên là DBS Digital Exchange.

Trong một thông báo hôm thứ năm, liên doanh này cũng được hỗ trợ bởi SGX, sàn giao dịch tài sản và phái sinh lớn nhất Singapore. SGX sẽ sở hữu 10% cổ phần trong nền tảng giao dịch tiền điện tử mới này.

Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ chỉ dành cho có các nhà đầu tư tổ chức được công nhận. Thời gian đầu, sàn sẽ hỗ trợ giao dịch Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và XRP.

Ngoài ra, DBS Digital Exchange sẽ cung cấp một nền tảng để mã hóa các tài sản như cổ phiếu trong các công ty chưa niêm yết, trái phiếu và quỹ cổ phần tư nhân. Nền tảng sẽ được tích hợp sâu vào hệ thống ngân hàng châu Á, qua đó cho phép khách hàng gửi và mua tiền điện tử bằng đô la Singapore, đô la Mỹ, đô la Hồng Kông và yên Nhật. DBS cũng sẽ cung cấp dịch vụ giám sát để lưu trữ tiền điện tử thay mặt cho khách hàng.

Giám đốc điều hành Tập đoàn DBS, Piyush Gupta cho biết: “Để tăng lợi thế cạnh tranh của Singapore với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu, chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần để chào đón việc áp dụng chính thống tài sản kỹ thuật số và giao dịch tiền tệ.

Việc hợp tác với Singapore Exchange sẽ giúp liên doanh này tăng cường tính thanh khoản và quy mô thị trường tài sản kỹ thuật số của Singapore. “Có những cơ hội đáng kể để mang đến niềm tin và hiệu quả trong việc khám phá giá cho không gian tài sản kỹ thuật số toàn cầu,” Loh Boon, CEO của SGX cho biết.

Singapore hiện đang trở thành một trung tâm quan trọng cho các tổ chức giao dịch tiền điện tử. Những gã khổng lồ tài chính như SBI cũng đang có kế hoạch cho ra mắt sản phẩm tương tự để cạnh tranh với DBS, trong khi các nền tảng tiền điện tử hiện có như OKCoin đang thành lập các công ty con tại Singapore.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan