12:15 16-03-2021 941 lượt xem

Ngân hàng Mizuho: 24 tỷ đô la trong gói kích thích của Mỹ có thể dùng để mua Bitcoin

Ngân hàng Mizuho: 24 tỷ đô la trong gói kích thích của Mỹ có thể dùng để mua Bitcoin

Công ty chứng khoán và ngân hàng đầu tư Nhật Bản, Mizuho Securities, gần đây đã làm một khảo sát với 235 cá nhân kiếm được ít hơn 150.000 USD hàng năm. Cuộc khảo sát bao gồm gói cứu trợ khổng lồ của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký. Trong gói cứu trợ khổng lồ 1,9 nghìn tỷ đô la, 380 tỷ đô la được dành cho việc kiểm tra kích thích trực tiếp, khoảng 10% hoặc 40 tỷ đô la tài trợ kích thích sẽ tìm đường vào cổ phiếu hoặc mua bitcoin (BTC).

“Cuộc khảo sát dự đoán rằng bitcoin sẽ chiếm 60% tổng chi tiêu đầu tư gia tăng. Chúng tôi tính toán rằng nó có thể tăng thêm 2-3% vào giá trị thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la hiện tại của bitcoin”, giám đốc điều hành Dan Dolev của Mizuho giải thích.

Sau khi người Mỹ nhận được séc kích thích trực tiếp với giá 1.200 đô la và sau đó là 600 đô la, người ta đã giả định rằng rất nhiều người đã chi tiền của họ vào tiền điện tử. Ví dụ: vào giữa tháng 4, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã tweet về một biểu đồ cho thấy sự gia tăng đột biến trong khoản tiền gửi 1.200 đô la trên sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco. Dự luật mới nhất cho biết những người Mỹ kiếm được 75.000 đô la mỗi năm hoặc ít hơn sẽ được nhận 1.400 đô la tiền cứu trợ. Những cặp vợ chồng kiếm được 150 nghìn đô la trở xuống mỗi năm có thể nhận được tới 2.800 đô la và một cặp vợ chồng có hai con có thể nhận được tới 5.600 đô la tiền cứu trợ kích thích trực tiếp.

Liên quan đến cổ phiếu, những người tham gia khảo sát đã đề cập đến việc mua cổ phiếu trong các công ty như Square, Paypal, Mastercard và Visa. Với bitcoin (BTC) được bao gồm trong các ứng dụng tài chính nặng, công nghệ tài chính (fintech) dường như đi đầu trong các khoản đầu tư. Ngoài Mizuho Securities, giám đốc chiến lược của Goldman Sachs, David Kostin nói rằng các hộ gia đình Hoa Kỳ sẽ đẩy nhu cầu vốn cổ phần ròng lên mức mới. Kostin giải thích: “Chúng tôi kỳ vọng các hộ gia đình sẽ là nguồn cung lớn nhất về nhu cầu vốn cổ phần trong năm nay.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan