12:00 12-01-2021 300 lượt xem

Ngân hàng Trung Quốc thử nghiệm máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Trung Quốc thử nghiệm máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số

Một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc đã cho thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên các máy ATM tại Thâm Quyến.

Theo tin tức địa phương hôm Chủ nhật, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã triển khai các máy ATM tại một số chi nhánh ở Thâm Quyến cho phép khách hàng chuyển tiền tiết kiệm ngân hàng hay tiền mặt của họ thành nhân dân tệ kỹ thuật số và ngược lại.

Máy ATM kỹ thuật số là một phần trong kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở Thâm Quyến, nơi chính phủ đã phát hành số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 3 triệu USD cho 100.000 cư dân địa phương thông qua xổ số.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng đã cho ra mắt “Phòng thí nghiệm đổi mới nhân dân tệ kỹ thuật số” trong năm nay để nghiên cứu các ứng dụng khác nhau nhằm hỗ trợ việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thành phố Thâm Quyến đang có đợt thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lần hai sau đợt thử nghiệm đầu tiên hồi tháng 10 năm ngoái.

Các tính năng bổ sung trong đợt thử nghiệm lần này bao gồm ATM nhân dân tệ kỹ thuật số cũng như chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến. 

Gần đây, một cuộc thử nghiệm khác ở bệnh viện tại Thượng Hải cũng tiết lộ nguyên mẫu ví cứng dựa trên thẻ của tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Nguồn: theblockcrypto.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan