10:45 22-03-2021 220 lượt xem

Ngân hàng trung ương Nigeria cấm các ngân hàng giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Nigeria cấm các ngân hàng giao dịch tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria dường như đã làm dịu quan điểm của mình về tiền điện tử cho các cá nhân, nhưng trừ các ngân hàng.

Mới đây, thống đốc ngân hàng Nigeria ông Godwin Emefiele đã báo cáo làm rõ quan điểm của ngân hàng về việc sử dụng tiền điện tử trong nước.

Theo hãng tin địa phương TodayNG, Ngân hàng Trung ương Nigeria, hoặc CBN, Phó thống đốc Adamu Lamtek thay mặt cho Emefiele nói rằng ngân hàng không cấm người dân Nigeria mua, giao dịch hoặc bán tiền điện tử, nhưng “bảo vệ khu vực ngân hàng khỏi các hoạt động của tiền điện tử. ” Lamtek phát biểu tại một hội thảo dành cho các Phóng viên Tài chính và Biên tập viên Kinh doanh ở thủ đô Abuja.

Emefiele cho biết: “CBN đã không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch trong đó. “Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng.”

Vào tháng trước, trong một thông tư CBN thông báo rằng họ đã ban hành lệnh cấm tất cả các tổ chức tài chính đã đăng ký cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Lệnh cấm đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng thương mại đóng tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp khác giao dịch bằng tiền điện tử ở Nigeria, cảnh báo về "các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc theo quy định" đối với bất kỳ tổ chức nào vi phạm quy tắc. Một số chủ tài khoản tại Ngân hàng Access của Nigeria đã báo cáo rằng tài khoản của họ đã bị đóng.

Emefiele trước đây gọi tiền điện tử là “tiền không hợp pháp” không có vị trí trong hệ thống tiền tệ của Nigeria. Thống đốc cho biết vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương đang tiến hành thẩm định để hiểu rõ hơn về tác động của không gian mới nổi.

Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý và những người đam mê tiền điện tử ở Nigeria đã chỉ trích lệnh cấm. Một số nhà lập pháp tại Thượng viện Nigeria đã đề xuất mời thống đốc CBN và các bên liên quan lớn về tiền điện tử đến một phiên điều trần để thảo luận về các vấn đề liên quan đến các quy định về tiền điện tử trong nước.

Kể từ khi CBN đưa ra lệnh cấm tiền điện tử, giá Bitcoin (BTC) đã được giao dịch ở mức cao trong nước. Dù được định giá 57.349 đô la tại Hoa Kỳ nhưng dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử Luno hiện cho thấy BTC đã tăng lên mức cao hơn 70% ở Nigeria với mức giá 97.509 đô la.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan