07:24 15-12-2020 324 lượt xem

Người dân Trung Quốc đã tạo ra 20k giao dịch trong sự kiện dùng thử tiền nhân dân tệ kỹ thuật số

Người dân Trung Quốc đã tạo ra 20k giao dịch trong sự kiện dùng thử tiền nhân dân tệ kỹ thuật số

Số lượng này đến từ chính quyền tỉnh Tô Châu tặng 3 triệu đô la Mỹ như tiền thưởng bằng tiền số cho người dân

Người dân Trung Quốc đã tạo ra 20,000 giao dịch thông qua công ty thương mại điện tử JD.COM trong một cuộc thử nghiệm tiền nhân dân tệ bằng tiền số. 

Theo hãng tin địa phương Gobal Times, JD.com báo cáo 80% người tham ra sinh ra vào năm những năm 1980 đến những năm 1990 sử dụng nền tảng để tạo ra giao dịch tiền số bắt đầu vào tối thứ Sáu, với ít nhất một giao dịch nhiều hơn mức $1,527. 

Trang web tiền điện tử cũng báo cáo số lượng như thành phố tạo ra cuộc thử nghiệm thực tế sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại lễ hội mua sắm “Double Twelve”, trong đó có 10,000 cửa hàng tham gia. 

Cuộc thử nghiệm ở Tô Châu là một trong rất nhiều các cuộc thử nghiệm xuyên suốt các tỉnh Trung Quốc để kiểm tra việc sử dụng tiền điện tử Ngân hàng trung ương. Cơ quan thành phố báo cáo đã tặng 100,000 phong bì đỏ - một phương pháp tặng quà truyền thống của Trung Quốc - bao gồm 3 triệu đô tiền nhân dân tệ điện tử cho người dân. Trong tháng Mười, thành phố Thâm Quyến cho ra mắt chương trình thử nghiệm tương tự nhằm thúc đẩy tiền kỹ thuật số với việc trao tặng công khai 1.5 triệu đô la mỹ cho 50,000 người bốc thăm trúng thưởng. 

“Vào năm 2021, Trung Quốc sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm kịch bản mới để thử nghiệm tiền nhân dân tệ điện tử, những việc cho ra mắt mở rộng ở thời điểm hiện tại là không khả thi,” Cao Yin, giám đốc điều hành của Tổ chức tiền số Renaissance ở Thượng Hải. Ông nói thêm rằng chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm được kiểm soát cho đến khi chính quyền chắc chắn tiền điện tử có thể được phát hành an toàn:

“Chúng tôi không có đối thủ cạnh tranh nên cũng không cần quá gấp rút.” 

Ngân hàng nhân dân Trung Hoa ra mắt chương trình thử nghiệm cho tiền số vào tháng Tư tại Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Hùng An. Vào tháng 11, các chương trình báo cáo đã tạo ra hơn 4 triệu giao dịch, đạt gần 300 triệu đô la Mỹ. 

Kể từ khi ra mắt cho thử nghiệm tiền số, ngân hàng trung ương thông báo họ sẽ mở rộng thêm các cuộc thử nghiệm tại các thành phố khác bao gồm Bắc Kinh và Thiên Tân cũng như các quận lân cận tỉnh Hà Bắc. Cointelegraph báo cáo vào tháng Tám, ngân hàng có thể cho ra mắt tiền số trước Thế vận hội mùa đông năm 2022, dự kiến sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng Hai.  

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan