11:15 17-03-2021 223 lượt xem

Nhà đầu tư tỷ phú Howard Marks "nóng" với Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú Howard Marks

Ông Marks, người đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,1 tỷ đô la, cho biết những bình luận ban đầu của ông về bitcoin là một "phản xạ tự nhiên".

Howard Marks, đồng sáng lập của nhà quản lý đầu tư thay thế Oaktree Capital, cho biết ông đã xem xét lại lập trường “bác bỏ” trước đây của mình đối với bitcoin (BTC, -1,09%).

Nhà đầu tư sở hữu 2,1 tỷ đô la vào năm 2017 đã phát biểu rằng tiền điện tử là “một mốt vô căn cứ”.  Trong một cuộc phỏng vấn video với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc hôm thứ Hai, ông thừa nhận rằng bình luận này là một "phản xạ tự nhiên khi không nắm rõ thông tin".

Mặc dù trước đây ông coi bitcoin không có giá trị nội tại, nhưng ông nói “có rất nhiều thứ không có nội tại mà mọi người vẫn muốn và đánh giá cao. Ví dụ như một bức tranh,  một viên kim cương hay một thỏi vàng thì sao? ”

Ông Marks mô tả mặt tích cực của bitcoin là có thể giao dịch 24 giờ trên ngày và tính bảo mật ấn tượng.

Ông còn cho biết những nhận xét trước đây của ông cho đến nay vẫn chưa được chứng minh là đúng. Ông nói thêm rằng, bitcoin hiện trên 50.000 đô la, những người mua ở mức 5.000 đô la “có vẻ đúng”.

Tuy nhiên, trong khi bitcoin, không giống như đô la Mỹ, có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đơn vị, ông Marks cho rằng thị trường là "hình tròn", có nghĩa là mọi người muốn tiền điện tử vì giá đang tăng và nhu cầu thúc đẩy giá tăng.

Trong một bản ghi nhớ gần đây của Oaktree, ông Mark cho biết con trai công “rất may sở hữu một lượng bitcoin có ý nghĩa”.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan