08:26 03-02-2021 282 lượt xem

Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith phải đối mặt với bồi thẩm đoàn, thẩm phán NY quy định 

Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith phải đối mặt với bồi thẩm đoàn, thẩm phán NY quy định 

Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith sẽ phải đối mặt với bồi thẩm đoàn vì cáo buộc hỗ trợ chính phủ Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt thông qua tiền điện tử. Một thẩm phán New York đã bác bỏ đề nghị của Griffith để bác bỏ vụ kiện chống lại anh ta.   

Griffith bị bắt vào tháng 11 năm 2019 khi trở về Mỹ từ Triều Tiên. Anh đã tham dự một hội nghị blockchain ở quốc gia châu Á, trong đó, như Bộ Tư pháp cáo buộc, anh đã giúp chế độ trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử. Kể từ khi bị bắt, anh đã tham gia vào một trận chiến với DoJ khi cố gắng bác bỏ vụ việc của mình.

Nhóm pháp lý của Griffith đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vào tháng 10 năm 2020. Các luật sư lập luận rằng vụ kiện của chính phủ chống lại nhà phát triển Ethereum là sai sót nghiêm trọng. Luật sư Brian Klein tuyên bố thêm rằng DoJ đã không đưa ra các tình tiết dẫn đến tội hình sự. Klein lập luận rằng thông tin Griffith cung cấp ở Triều Tiên cũng được công khai trên internet.

Một thẩm phán liên bang ở New York đã bác bỏ đề nghị sa thải, Law360 đưa tin. Thẩm phán phán quyết rằng chính phủ đã cung cấp đủ dữ kiện trong các cáo buộc để đảm bảo một phiên tòa xét xử Griffith. Ông cũng bác bỏ tuyên bố của Griffith rằng ông không cố ý giúp chính phủ Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt. Anh ta trích dẫn các tin nhắn văn bản mà nhà nghiên cứu gửi cho bạn bè cho thấy anh ta hoàn toàn nhận thức được những gì mình đang làm. Trong một trong số đó, ông suy đoán rằng sự quan tâm của Triều Tiên đối với tiền điện tử “có thể là để tránh các lệnh trừng phạt”.  

Trong một văn bản khác, anh ấy nói: “Chúng tôi muốn thực hiện một chuyến đi Ethereum đến CHDCND Triều Tiên và thiết lập một nút Ethereum. […] Nó sẽ giúp họ vượt qua các lệnh trừng phạt hiện tại đối với họ.” Bản thử nghiệm của Griffith sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, như CoinGeek đã báo cáo. Nhóm pháp lý của nhà nghiên cứu có thời hạn đến ngày 30 tháng 12 năm 2020, để đệ trình bất kỳ phản đối nào về ngày xét xử bằng văn bản.   

Việc Griffith can thiệp vào luật pháp hiện tại có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt là với quá khứ của anh ta, một trong số đó anh ta đã bị buộc tội nhiều lần về tội mê hoặc, trở thành lập trình viên khi còn trẻ, anh đã phát triển WikiScanner, một công cụ cho phép Wikipedia xác minh ai là người thực hiện chỉnh sửa các trang của nó. Công cụ này nhằm giúp Wikipedia ngăn chặn hành vi phá hoại và tuyên truyền.

Tuy nhiên, như New York Times đã đưa tin vào năm 2008, Griffith xem nó như một công cụ để “tạo ra những thảm họa quan hệ công chúng nhỏ cho các công ty và tổ chức mà tôi không thích”.

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan