15:15 22-02-2021 192 lượt xem

Nhà sáng lập Skybridge Capital dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong năm nay

Nhà sáng lập Skybridge Capital dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong năm nay

Người sáng lập công ty quản lý tài sản Skybridge Capital, Anthony Scaramucci, đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trước cuối năm chỉ đơn giản là do cung và cầu. Công ty của ông hiện có hơn nửa tỷ đô la bitcoin.

Người sáng lập Skybridge Capital đã nói về kỳ vọng đối với giá bitcoin và khoản đầu tư của công ty vào tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước.

Nhận thấy nhu cầu dữ dội về bitcoin trong khi nguồn cung của nó đang giảm, Scaramucci dự kiến giá của đồng tiền mã hóa này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay. Người sáng lập Skybridge Capital nhận xét:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy đồng tiền điện tử lớn nhất đạt mức 100.000 đô la trước cuối năm… Đó chỉ là tình hình cung và cầu. Bạn không biết rằng có nhiều nguồn cung và nhu cầu rất cao.”

Giá của Bitcoin đã tăng nhanh chóng, phá vỡ nhiều mức cao nhất mọi thời đại trong tuần qua. Đồng tiền điện tử này đã tăng gần 76% kể từ đầu năm. Vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin là 56,575 đô la.

Nhu cầu về bitcoin đang tăng nhanh, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức, không tồn tại trong đợt tăng giá bitcoin năm 2017. Tuy nhiên, theo công ty phân tích blockchain Glassnode, 78% nguồn cung bitcoin không phải là thanh khoản. Công ty cho biết: “Hiện tại 14.5 triệu BTC được phân loại là kém thanh khoản, chỉ còn 4.2 triệu BTC lưu thông liên tục có thể mua và bán”.

Scaramucci cảnh báo các nhà đầu tư cá nhân: “Mọi thứ đang dễ bay hơi, và một lần nữa tôi muốn nhắc nhở các nhà đầu tư cá nhân ... Hãy thận trọng.” Đối với công ty quản lý tài sản của riêng mình, ông nói: 

“Chúng tôi thích nó. Hiện chúng tôi có hơn nửa tỷ đô la bitcoin. Và rõ ràng, quỹ bitcoin của chúng tôi đã bắt đầu vào tháng 12. Hiện mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp.”

Skybridge đã ra mắt quỹ bitcoin của mình vào tháng 12 năm ngoái với 25 triệu đô la vốn tự có. Quỹ mở cửa cho các nhà đầu tư bên ngoài vào tháng 1 và ra mắt với 310 triệu đô la. Scaramucci cho biết công ty của ông “có thể là tiền thân mà hàng loạt các nhà đầu tư tổ chức đang hướng đến”, vì các đơn đặt hàng đang “tăng lên từ một loạt các tổ chức trong quý đầu tiên của năm 2021”.

Các công ty lớn gần đây đã chuyển hướng sang bitcoin, bao gồm cả Tesla của Elon Musk, đã mua 1,5 tỷ đô la BTC vào tháng 1. Các công ty lớn khác đã đầu tư vào bitcoin bao gồm Square Inc của Jack Dorsay và công ty bảo hiểm lớn Massmutual.

Hơn nữa, Microstrategy được niêm yết trên sàn Nasdaq đã tích lũy được 70,784 bitcoin tính đến ngày 27 tháng 1 và đã hoàn thành một đợt đề nghị chuyển đổi 1,05 tỷ đô la để mua thêm BTC. Một số lượng lớn bitcoin cũng được các quỹ đầu tư mua lại, bao gồm Grayscale Bitcoin Trust và một loạt các sản phẩm trao đổi bitcoin (ETP) và quỹ trao đổi bitcoin (ETF).

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan