15:40 03-02-2021 248 lượt xem

Nhân viên thành phố Miami có thể nhận lương bằng Bitcoin

Nhân viên thành phố Miami có thể nhận lương bằng Bitcoin

Miami muốn vượt qua Thung lũng Silicon để trở thành nơi thân thiện với Bitcoin nhất tại Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Thị trưởng Francis Suarez của Miami chia sẻ những con đường hữu hình để mở rộng việc áp dụng Bitcoin trên toàn thành phố, bao gồm việc cho phép trả lương cho nhân viên thành phố bằng BTC. 

Các nhân vật lớn trong giới tiền điện tử đã phản ứng tích cực với ý tưởng này, trên Twitter,  Giám đốc điều hành của Square - Jack Dorsey gọi nó là “thông minh”.

Tyler Winklevoss, nhà đồng sáng lập Gemini, tuyên bố rằng thị trưởng đang “dẫn đường cho chính phủ và Bitcoin”.

Thị trưởng Suarez nói rằng do sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử trong xã hội, ông muốn làm mọi cách để có thể biến Miami trở thành một thành phố thân thiện với Bitcoin. Các đề xuất khác bao gồm việc cho phép thanh toán phí và thuế địa phương bằng Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác, cũng như đầu tư một phần ngân quỹ của thành phố vào Bitcoin như Microstrategy từng làm.

Mặc dù không chắc chắn về số tiền cụ thể, nhưng Suarez giải thích rằng khoản đầu tư ngân quỹ sẽ được cấu trúc theo hình thức hợp tác công tư, với các đối tác tư nhân sẽ nhận được một số phần thưởng để giảm bớt một số rủi ro.

Suarez cũng tiết lộ rằng ông đang xem xét tài trợ cho chiến dịch tái tranh cử của mình bằng Bitcoin.  Francis Suarez không phải là người đầu tiên chuyển sang dùng Bitcoin để tài trợ cho các chiến dịch chính trị. Đảng viên Đảng Dân chủ Andrew Yang, Hạ nghị sĩ bang California - Eric Swalwell, Hạ nghị sĩ bang Minnesota - Tom Emmer, và thành viên Đảng Cộng hòa Laura Loomer là các chính trị gia Hoa Kỳ đã sử dụng tiền điện tử trong các chiến dịch trước đây.

Thị trưởng tin rằng Bitcoin sẽ là “câu chuyện lớn nhất trong vài năm tới”.

Cuối năm ngoái, thị trưởng đã gọi Bitcoin là “khoản đầu tư ổn định” trong một “năm vô cùng bất ổn”. Tuần trước, ông đã tải whitepaper của Bitcoin lên trang web của chính phủ với nội dung:

“Thành phố Miami tin tưởng vào Bitcoin và tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để biến Miami thành trung tâm chuyển đổi tiền điện tử.”

Thị trưởng cũng chia sẻ rằng rằng ông đã liên hệ với các tiểu bang và khu vực pháp lý khác, bao gồm Caitlin Long ở Wyoming và CFO Florida Jimmy Patronis để giúp thúc đẩy những thay đổi thân thiện với Bitcoin trong cơ quan lập pháp của Florida. 

Nếu những ý tưởng này được hiện thực hóa thì 450.000 công dân của Miami có thể được khuyến khích bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin thường xuyên, với khả năng lan truyền đến phần còn lại của 21,5 triệu cư dân Florida. Điều này cũng sẽ giúp thành phố trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty công nghệ và sự kiện liên quan đến blockchain.

Mới đây, hội nghị tiền điện tử Bitcoin 2021 thông báo rằng sẽ chuyển đổi địa điểm tổ chức từ Los Angeles đến Miami vào tháng 6 năm nay.

Mặc dù Miami có thể là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin, nhưng các công ty khác cũng đang nghiên cứu điều này. Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm Sequoia Holdings, có trụ sở tại Virginia, đang đề nghị nhân viên của mình có thể dành một phần tiền lương để đầu tư vào Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) hoặc Ether (ETH).

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan