15:30 09-03-2021 992 lượt xem

Ông chủ Ripple xuất hiện trên Axios gọi vụ kiện SEC là "sai lầm"  

Ông chủ Ripple xuất hiện trên Axios gọi vụ kiện SEC là

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã xuất hiện trên Axios để gọi vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại công ty của ông sai lầm.   

Phát biểu trên loạt tin tức Axios của HBO, Garlinghouse xuất hiện với tinh thần tốt. Đề cập đến việc SEC không hành động trong khoảng thời gian tám năm, ông thậm chí còn cười nhạo trò đùa của người phỏng vấn Dan Primack về việc không ủng hộ như một chiến lược phòng thủ.

Garlinghouse vạch ra biện pháp bảo vệ Ripple   

SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào giữa tháng 12 năm 2020 vì cáo buộc rằng, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen đã tham gia vào việc bán một bảo mật chưa đăng ký trong token XRP.   

Mặc dù hậu quả ngay sau đó là áp lực bán lớn, làm tăng vốn hóa thị trường của Ripple từ 27 tỷ USD lên 9 tỷ USD một tuần sau đó, XRP đã cho thấy sự phục hồi. Hiện tại, vốn hóa thị trường của nó gần với mức trước khi khởi kiện là 21 tỷ USD. 

Tuy nhiên, thiệt hại đã được thực hiện. Đặc biệt là khi thời điểm của thông báo đến trong thời điểm Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự ba năm ở mức 20,000 USD. Trong khi những cái tên như Cardano và Polkadot đi cùng với sự đi lên của Bitcoin, thì XRP vẫn hơi trì trệ, do đó, làm tụt thứ hạng theo vốn hóa thị trường.   

Phát biểu về tình hình, Garlinghouse vẫn kiên định quan điểm của mình rằng XRP không phải là một chứng khoán. Ông đã giải quyết vấn đề bằng cách nói rằng quyền sở hữu XRP không mang lại quyền sở hữu trong Ripple. 

“Nếu bạn sở hữu một chứng khoán, nó cho bạn quyền sở hữu một công ty, phải không? Nếu Ripple biến mất, XRP sẽ tiếp tục giao dịch.”   

Garlinghouse cũng đề cập rằng Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới tuyên bố rằng XRP là chứng khoán.   

“Nhiều quốc gia trên thế giới, Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Singapore, họ đều có sự rõ ràng và chắc chắn rằng XRP không phải là một bảo mật. Trên thực tế, Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên hành tinh cho rằng XRP là an ninh…”

Đề nghị sa thải được đệ trình lên Thẩm phán Torres   

Tuần trước, nhóm pháp lý của Ripple đã đệ đơn đề nghị bác bỏ, nói rằng vụ việc đại diện cho hành vi vi phạm pháp luật. Như thuật ngữ cho thấy, người bào chữa đang yêu cầu Thẩm phán Analisa Torres bác bỏ vụ kiện của nguyên đơn.   

Bức thư loại bỏ yêu cầu của SEC, đặc biệt là cách giải thích về phán quyết của Howey vì nó liên quan đến vụ kiện của Ripple. Thư tuyên bố các nhà đầu tư bán lẻ đã mua XRP thông qua các sàn giao dịch thứ cấp. Điều này có nghĩa là không có hợp đồng đầu tư nào tồn tại giữa Ripple và các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Garlinghouse cũng đề cập rằng bất kỳ giao dịch mua bán nào mà ông thực hiện đều ẩn danh và số tiền thu được không được gộp chung với các nhà đầu tư khác, khiến lập luận về doanh nghiệp chung của SEC không hợp lệ. Ngoài ra, và có lẽ điểm quan trọng nhất, Ripple tuyên bố giá XRP có tương quan với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chứ không phải do nỗ lực của họ trong việc quảng bá nó.   

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của SEC nằm ở việc thuyết phục thẩm phán rằng việc mua bán diễn ra ở Hoa Kỳ. Thực tế là chúng xảy ra trên toàn thế giới là một điểm cộng cho sự bảo vệ của Ripple.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan