11:30 10-03-2021 137 lượt xem

Ông trùm năng lượng Na Uy Norweigan mở một doanh nghiệp mới dành cho Bitcoin

Ông trùm năng lượng Na Uy Norweigan mở một doanh nghiệp mới dành cho Bitcoin

Nhà cung cấp dịch vụ năng lượng của Na Uy, Norweigan Aker Solutions đang chuẩn bị mở một doanh nghiệp mới dành riêng cho Bitcoin (BTC) sau khi Giám đốc điều hành Kjell Inge Røkke, nói về tầm quan trọng của tài sản kỹ thuật số trong một lá thư cổ đông gần đây.

Hôm thứ Hai, Aker thông báo rằng họ đã thành lập Seetee - một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử nhằm tìm cách khai thác vào hệ sinh thái Bitcoin. Công ty con đã được phân bổ 59 triệu đô la, hay 500 triệu kroner Na Uy, và Aker cũng cho biết rằng con số này sẽ “tăng đáng kể theo thời gian khi chúng tôi có được kinh nghiệm và xác định được những cơ hội thú vị”.

Seetee có kế hoạch thiết lập các hoạt động khai thác để chuyển điện bị mắc kẹt sang các tài sản khác nhau. “Trong mắt chúng tôi, Bitcoin là một loại pin kinh tế cân bằng tải và là yếu tố cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng cần thiết để đạt được các mục tiêu trong Thỏa thuận Paris,” công ty cho biết trong thư cổ đông.

Ngoài Seetee, Aker có kế hoạch nắm giữ tất cả tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng Bitcoin, gia nhập hàng ngũ các công ty dự trữ BTC trong kho bạc như MicroStrategy và Tesla. 

Là một công ty kỹ thuật có trụ sở tại Oslo, Aker Solutions cung cấp các giải pháp tích hợp cho các máy khoan ngoài khơi và các công ty dầu khí khác. Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Oslo với mã chứng khoán AKSO. Cổ phiếu hiện đang giao dịch chỉ dưới 15 USD, đã tăng gấp ba lần kể từ cú lao dốc lịch sử hồi tháng 3 năm 2020 ggaafn như xóa sổ thị trường chứng khoán toàn cầu.

Thị trường tăng giá của Bitcoin đang thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư bán lẻ, quỹ đầu tư và bây giờ là cả các tập đoàn đang tích cực tiếp xúc với Bitcoin vì nhiều lý do khác nhau. Như Michael Sonnenshein của Grayscale đã đưa ra bình luận vào đầu năm nay tại Hội nghị CFC St. Moritz rằng những người chơi truyền thống đang tham gia vào tiền điện tử với ít rủi ro nghề nghiệp hơn kèm theo quyết định của họ.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan