13:40 26-02-2021 234 lượt xem

Paralink Network - Giải pháp về Oracle trong DeFi

Paralink Network - Giải pháp về Oracle trong DeFi

Tổng quan dự án

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang là một xu hướng mới được kỳ vọng sẽ thay thế hệ thống tài chính truyền thống bằng các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh vẫn chưa phát huy hết toàn bộ sự ưu việt của mình, khi mà dữ liệu ở thế giới thực vẫn đòi hỏi quyền truy cập, yêu cầu sử dụng bên thứ ba đáng tin cậy dưới hình thức một Oracle.  Và Paralink Network, một trong những dự án làm về Oracle xây dựng trên Polkadot sẽ giúp giải quyết vấn đề này. 

Paralink Network là dự án Oracle thuộc hệ sinh thái PolkaDot. Nó sẽ trở thành một cầu nối, kết nối dữ liệu giữa các blockchain và thế giới thực với nhau. Token của Paralink là PARA, là token được dùng để điều phối và quản trị trên hệ thống của Paralink. Ngoài native token là PARA, Paralink đang chuẩn bị tung ra token ERC-20 khác trên Ethereum tại TGE để tăng cường khả năng tương tác với hệ sinh thái DeFi.

Điểm mạnh

Oracle trong lĩnh vực Blockchain được hiểu là nguồn cấp dữ liệu, cho phép các dịch vụ của bên thứ ba cung cấp cho các hợp đồng thông minh những thông tin bên ngoài thế giới thực vào trong thế giới blockchain. Cũng như vậy, Paralink Network cung cấp các giải pháp để giải quyết vấn đề truy cập.

Các giải pháp của Paralink Network

  • Ngôn ngữ truy vấn Paralink - Paralink Query Language (PQL)
  • On-chain security
  • Entropy chất lượng cao
  • Simple Oracle
  • Trusted Oracle

Paralink hiện hỗ trợ hai nền tảng blockchain là Ethereum và Palsm và sẽ mở rộng ra nhiều blockchain khác trong tương lai. 

Token của Paralink là PARA được dùng để thanh toán chi phí gas của các lần callback vào các blockchain của bên thứ ba. Đây là token ERC-20 nên có thể trữ được trong các ví hỗ trợ blockchain này.

Paralink Network đang được ứng dụng vào các dự án về công cụ phái sinh, money maker, thị trường dự đoán, bảo hiểm, những ứng dụng đòi hỏi tính ngẫu nhiên như gambling...

Điểm yếu

Paralink Network mới chỉ ra mắt nên chưa được sử dụng rộng rãi. Token PARA có volume giao dịch thấp và vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Bên cạnh đó, đối với thì trường DeFi hiện tại, Paralink vẫn chỉ giúp giải quyết các vấn đề đơn giản chứ chưa thực sự mạnh mẽ. 

Tổng kết

Với việc Oracle đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống Defi và những vấn đề đặt ra thì việc Paralink Network được ra mắt và phát triển đã giúp kết nối hệ thống dữ liệu giữa các blockchain với nhau và giữa thế giới crypto với đời thực thuận tiện hơn, giải quyết phần nào đó “vấn đề Oracle”.

Bài viết chỉ thể hiện mang tính chất giới thiệu thông tin. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

 

Mộc An - Tạp Chí Số


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan