16:05 28-01-2021 184 lượt xem

Phân tích: Bitcoin ' thể hiện kém' trong thời gian tính thuế

Phân tích: Bitcoin ' thể hiện kém' trong thời gian tính thuế

Giá của Bitcoin giảm vì nhiều lý do, trong đó bao gồm cả các nhà giao dịch thu được lợi nhuận vào năm ngoái và hiện tại phải bán để thanh toán hóa đơn thuế.

Lại một mùa thuế mới được mở ra. Về mặt lịch sử, đây cũng là thời điểm bitcoin hoạt động kém nhất so với các tháng khác trong năm. Một số nhà phân tích nói rằng điều này có thể không phải là một sự trùng hợp.

Từ năm 2014 đến năm 2020, bitcoin đã giảm trong bốn tháng Một và sáu tháng Ba. Theo Delphi Digital, mức lỗ trung bình trong những tháng đó lần lượt là 5,24% và 12,59%.

Paul Burlage, nhà phân tích tại Delphi Digital, chia sẻ với CoinDesk: “Khi bước vào mùa thuế, bitcoin có lịch sử hoạt động kém hơn so với những tháng khác, điều này không có nghĩa là dự đoán trên một cơ sở độc lập mà là một điều quan trọng cần lưu ý."

Vào thời điểm viết bài, giá bitcoin ở mức 31.571,54 đô la, giảm 1,22% trong 24 giờ qua. Theo CoinDesk BPI, đồng tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 30.000 đô la trong thời gian ngắn trước đó vào thứ Tư.

Theo báo cáo triển vọng bitcoin tháng 1 của Delphi Digital, một trong những lý do lớn nhất dẫn đến sự sụt giảm là vì “những nhà đầu tư và nhà giao dịch nhận ra có lẽ họ sẽ phải bán một phần tài sản họ nắm giữ để trả các khoản nợ thuế dự kiến cho các khoản lợi nhuận đáng kể mà họ thu về khi giao dịch các tài sản tiền điện tử khác nhau trong năm ngoái"

Kevin Kelly, nhà đồng sáng lập và người đứng đầu vĩ mô toàn cầu tại Delphi Digital, cho biết “Rất khó để xác định chính xác liệu mức độ áp lực bán có được như mong đợi và liệu một vài khu vực pháp lý có nhẹ tay với lợi nhuận vốn hơn các khu vực khác hay không. Nhưng riêng bitcoin đã tăng hơn 400 tỷ USD so với vào tổng giá trị thị trường vào năm ngoái. Một phần không nhỏ của những khoản lợi nhuận đó được tích lũy cho các nhà đầu cơ và nhà giao dịch, những người có thể đã nhận được lợi nhuận hoặc chuyển lợi nhuận sang các góc khác của thị trường tiền điện tử, do đó gây ra các sự kiện chịu thuế ”.

Sở Thuế vụ (IRS) đã phát hành các hướng dẫn cập nhật về câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến tiền ảo trong quá trình nộp thuế của người nộp thuế vào cuối tháng 12. So với năm 2019, biểu mẫu thuế của năm 2020 đặt câu hỏi có hoặc không ngay trên đầu tiên trang và một trong những câu hỏi đầu tiên được hỏi là : “Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2020, bạn có nhận, bán, gửi, trao đổi hoặc thu được bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?”

Hướng dẫn của IRS cũng làm rõ  các giao dịch liên quan đến “tiền ảo” sẽ bao gồm “mua tiền ảo”.

Đánh thuế trong tương lai đối với lợi nhuận hiện thực hóa?

Trong những ngày gần đây, thị trường đã bàn tán xôn xao xung quanh đề xuất của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về việc đánh thuế lãi vốn chưa hiện thực hóa. Một đề xuất như vậy sẽ có tác động rộng hơn đến lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

Tuần trước, John Todaro, giám đốc nghiên cứu thể chế tại TradeBlock, cho biết các đề xuất thuế đối với lãi vốn chưa hiện thực hóa sẽ áp đặt một mức độ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư trên hầu hết mọi tài sản. 

Đề xuất thuế của chính quyền Biden cũng có vài điểm có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử. Ví dụ: một trong những đề xuất bao gồm việc thu thuế “thu nhập vốn dài hạn và cổ tức đủ tiêu chuẩn với thuế suất thu nhập thông thường là 39,6% đối với thu nhập trên 1 triệu đô la”, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư tiền điện tử.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan