18:32 26-01-2021 257 lượt xem

Philippines cấp phép cho các công ty lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Philippines cấp phép cho các công ty lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Philippines đã mở rộng quy định về không gian tiền điện tử nhằm bao gồm tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử.

Để phù hợp với các quy định rõ về tiền điện tử trên khắp Đông Nam Á, ngân hàng trung ương của Philippines (BSP) đã cấp phép rộng rãi hơn cho các công ty tài sản kỹ thuật số trong nước.

Theo Philippine Daily Inquirer, tất cả các công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử trong nước hiện phải được cấp phép bởi BSP.

Do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng lưu ký hiện phải được ngân hàng trung ương chấp thuận. Cơ chế quản lý mở rộng cũng bao gồm các nền tảng phái sinh tiền điện tử.

Tất cả các công ty tiền điện tử trong nước sẽ phải tuân thủ các quy định về tài chính toàn cầu bao gồm Chống rửa tiền và Chống tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Do đó, việc chuyển tiền điện tử trên một ngưỡng nhất định sẽ cần thông tin nhận dạng cho cả bên khởi tạo và bên thụ hưởng.

Đối với ông Benjamin Diokno (thống đốc của BSP) cơ chế quản lý mở rộng này là cần thiết để theo kịp tốc độ phát triển không gian tiền điện tử trong ba năm qua. Trong năm 2017, BSP đã thông qua các quy tắc cho các sàn giao dịch liên quan đến các cặp giao dịch tiền điện tử-fiat.

Theo ông Diokno, các quy tắc mới sẽ loại bỏ các lỗ hổng quy định trong hệ sinh thái dịch vụ tài chính tiền điện tử, đồng thời ngân hàng trung ương cam kết sẽ đạt được sự cân bằng giữa việc thúc đẩy đổi mới tài chính và duy trì trách nhiệm giám sát.

Trong năm 2020, BSP đã bắt đầu cân nhắc việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, ngân hàng này đã tiết lộ rằng họ chưa sẵn sàng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền nhưng đang tích cực theo dõi thị trường.

Đông Nam Á tiếp tục là trung tâm tài chính mở toàn cầu với định hướng tích cực dành cho các công nghệ mới xuất hiện. Các thị trường như Singapore và Thái Lan đã tự hào có một hệ sinh thái thanh toán điện tử phức tạp.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, châu Á chiếm gần 50% giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan