14:30 26-03-2021 437 lượt xem

Quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% cho Bitcoin

Quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% cho Bitcoin

KiwiSaver Growth Strategy, một kế hoạch hưu trí trị giá 350 triệu đô la do New Zealand Wealth Funds Management điều hành, được báo cáo là đã phân bổ 5% tài sản của mình cho Bitcoin (BTC). Động thái này càng cho thấy dòng chảy ổn định của các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Theo James Grigor, giám đốc đầu tư tại New Zealand Funds Management, những điểm tương đồng nổi bật của Bitcoin với vàng được coi là một trong những lý do lớn nhất để quỹ tham gia giao dịch.

“Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, bạn không thể thực sự giảm giá bitcoin,” ông nói với Stuff, một hãng tin New Zealand. Đồng thời, ông cũng cho biết thêm rằng BTC sẽ được giới thiệu trong nhiều sản phẩm KiwiSaver hơn trong 5 năm tới.

Grigor chia sẻ rằng công ty của ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 10 khi nó được định giá 10.000 đô la. Để thực hiện giao dịch, New Zealand Fund Management đã phải thay đổi các tài liệu chào bán của mình để cho phép đầu tư tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã đạt đỉnh ở mức 61.000 đô la vào đầu tháng này, điều này mang lại cho KiwiSaver lợi nhuận gấp 6 lần chỉ trong năm tháng. Mặc dù giá Bitcoin đã điều chỉnh trong tuần qua, nhưng quỹ hưu trí đang thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ BTC.

Grigor giải thích rằng KiwiSaver “phần lớn được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống”, nhưng lưu ý rằng “ác cơ hội khác cũng tự xuất hiện.” Đối với Bitcoin, đó là một loại tài sản có thể giúp “mang đến cho mọi người thời gian nghỉ hưu tốt nhất mà họ có thể nhận được” thông qua lợi nhuận mạnh mẽ của đồng coin lớn nhất thế giới.

Trong khi các quỹ đầu cơ và văn phòng hộ gia đình đang dần chấp nhận Bitcoin, các quỹ hưu trí lại có vẻ chậm chạp nhất trong việc chấp nhận loại tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển của các thể chế có thể giúp đẩy nhanh câu chuyện về việc áp dụng.

Tại Hoa Kỳ, Grayscale đã lưu ý rằng các quỹ hưu trí đã bắt đầu tham gia vào các tài sản kỹ thuật số. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết: “Quy mô phân bổ mà các quỹ hưu trí đang thực hiện cũng đang tăng lên nhanh chóng.”

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan