14:30 12-03-2021 407 lượt xem

Quyền chọn Ethereum hết hạn, mức tăng của ETH bị hạn chế

Quyền chọn Ethereum hết hạn, mức tăng của ETH bị hạn chế

Từ đầu năm giá Ethereum gần như luôn nằm trong xu hướng tăng nhưng các chỉ báo quyền chọn chính cho thấy việc vượt qua mức 2.000 đô la sẽ là một thách thức.

Cho đến nay, giá Ether (ETH) đã tăng 85% và các nhà giao dịch quyền chọn vẫn rất lạc quan về hiệu suất ngắn hạn của đồng altcoin này.

Ngày hết hạn (ngày 26 tháng 3) sắp tới có hơn 96.000 hợp đồng quyền chọn mua (172 triệu đô la) có lãi suất mở từ 2.240 đô la đến 3.520 đô la. Liệu mức tăng 25% hoặc cao hơn có phản ánh đúng tâm lý thị trường hiện tại không, hay những nhà giao dịch này chỉ đơn giản là quá lạc quan về tỷ lệ stake của Ether?

Mặc dù giá thực tế cho quyền mua Ether ở mức giá cố định vào ngày 26 tháng 3 thấp, nhưng những quyền chọn này khiến người mua phải trả ít nhất là 2 triệu đô la. Nếu Ether không thể tăng 25% từ mức giá 1,808 đô la trong hai tuần tới, thì các quyền chọn mua 2,240 đô la này sẽ hoàn toàn vô giá trị.

Như được hiển thị ở trên, tỷ lệ đặt bán tương đối cân bằng ở mức 1,07 và các tùy chọn bán thỏa thuận giảm trên mức 1.800 đô la là không tồn tại. Trong khi đó, các nhà giao dịch lạc quan đã tập trung vào  bối cảnh trên 2,240 đô la, một phần là do giá thấp của chúng. Chi phí cho mỗi hợp đồng quyền chọn trong vài tuần qua dao động từ  6 đô la đến 40 đô la.

Nếu trước đó những người nắm giữ quyền chọn mua đã mua vào trong khi Ether đang giao dịch ở mức dưới 1.400 đô la, thì việc đóng vị thế và chốt lợi nhuận là rất hợp lý. Các tùy chọn này sẽ mất giá trị theo thời gian khi thời hạn 26 tháng 3 đến, trừ khi giá tăng cao hơn giá thực tế tương ứng của chúng.

Do đó, các nhà giao dịch này kỳ vọng Ether sẽ phá vỡ 2.240 đô la trong hai tuần hoặc các tùy chọn đang được sử dụng trong các chiến lược phức tạp hơn. 

Chỉ báo rủi ro chính cho các quyền chọn là trung lập

Để đánh giá mức độ lạc quan của các nhà giao dịch sau khi Ether đạt mức cao nhất 1.880 đô la vào ngày 9 tháng 3, chúng ta nên nhìn vào độ lệch delta 25%.

Bất cứ khi nào thị trường quyền chọn không sẵn sàng chấp nhận rủi ro giảm giá, chỉ báo này sẽ thay đổi theo hướng âm. Mặt khác, độ lệch delta dương 25% cho thấy các nhà giao dịch đang yêu cầu ít phí bảo hiểm hơn (rủi ro) để bảo vệ giá tăng.

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo nằm trong khoảng từ 5 đến âm 10, được coi là vùng trung lập.

Nếu các nhà giao dịch quyền chọn tăng giá một cách hiệu quả, thì các quyền chọn mua bảo vệ tăng giá sẽ được giao dịch ở mức phí bảo hiểm.

Như đã nói trước đây, có khả năng các nhà đầu tư đang sử dụng một chiến lược phức tạp hơn liên quan đến các ngày hết hạn hoặc các cuộc đình công khác nhau. Tuy nhiên, nếu các tùy chọn này được mua riêng cho đòn bẩy tăng, nó chắc chắn không phản ánh tâm lý tổng thể như được đo lường bằng chỉ báo xiên.

Bài viết chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm của riêng tác giả. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan