14:30 27-01-2021 210 lượt xem

Realized cap của Ethereum vọt lên mức cao kỷ lục khi nguồn vốn tràn vào

Realized cap của Ethereum vọt lên mức cao kỷ lục khi nguồn vốn tràn vào

Trong tháng này, realized cap của Ethereum đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy dòng tiền đang đổ xô tích lũy ETH.

Theo CoinMetrics, tính đến nay Realized cap của Ethereum đã tăng gần 50%, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 70 tỷ đô la.

Dữ liệu cho thấy realized cap của Ethereum đã tăng hơn gấp ba lần kể từ khi giảm xuống dưới 25 tỷ đô la trong đợt “Thứ Năm Đen” vào tháng 3 năm 2020.

Số liệu realized cap tính toán giá trị của nguồn cung tài sản tiền điện tử theo thời điểm mỗi đơn vị di chuyển lần cuối trong chuỗi. Chỉ báo này tìm cách ước tính giá thực tế phải trả cho mỗi ETH đang lưu hành - thay vì chỉ đơn giản nhân giá hiện tại với tổng nguồn cung như vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, realized cap không thể áp dụng cho các đồng crypto chỉ được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung và không di chuyển trong chuỗi.

Chỉ báo được tạo ra nhằm cung cấp giải pháp đền bù cho những coin bị mất hoặc không có người nhận bằng cách bỏ qua sự đánh giá của chúng từ thời điểm mỗi đơn vị được chuyển lần cuối cùng trong chuỗi.

Bằng cách bỏ qua vốn hóa dao động của các đồng tiền không hoạt động, realized cap cung cấp tín hiệu về thời điểm dòng vốn mới đang chảy vào một thị trường nhất định. CoinMetrics suy luận rằng nhiều nhà đầu tư mới có thể đã mua những túi cá voi ETH dày dạn trong thị trường tăng giá của tháng Giêng.

Báo cáo cũng ghi nhận việc tăng đột biến số lượng địa chỉ Ethereum (5%) nắm giữ hơn 10.000 Ether, với 1.241 ví hiện đang nắm giữ 13,8 triệu đô la ETH trở lên. Do đó, CoinMetrics kết luận rằng “các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu mua ETH”.

Sự tăng trưởng của realized cap của Ethereum dường như đã vượt trội hơn so với realized cap năm ngoái của Bitcoin. Glassnode cho biết tính đến ngày 15/12/2020 realized cap của BTC đã tăng 50%. Dữ liệu của CoinMetrics cho thấy Ethereum đã tăng 85% so với cùng kỳ.

Chỉ số Flippening của Trung tâm Blockchain hiện ước tính rằng Ethereum đã đi được 71% chặng đường để vượt qua Bitcoin theo tám chỉ số chính - bao gồm mức cao nhất mọi thời đại mới cho chỉ số này.

Chỉ số lưu ý rằng Ethereum đã vượt qua Bitcoin về phí giao dịch và số lượng giao dịch, đồng thời ước tính khối lượng giao dịch và số lượng nút của ETH lần lượt đạt 99% và 97% của Bitcoin.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan