10:00 12-03-2021 317 lượt xem

Reef Finance - nền tảng đa chuỗi trên hệ sinh thái Polkadot

Reef Finance - nền tảng đa chuỗi trên hệ sinh thái Polkadot

Cùng với sức nóng của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là sự bùng nổ của Defi thì càng có nhiều dự án đầu tư được xây dựng mang tiềm năng rất lớn. Hầu hết, các dự án ra đời nhằm giải quyết các vấn đề nội tại của mạng lưới Ethereum và Defi, và Reef Finance là một trong số đó.

Reef Finance là một nền tảng đa chuỗi khởi chạy trên nền tảng Defi và được xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot. Reff Finance mang đến một công cụ tổng hợp thanh khoản thông minh kết nối người mua và người bán các tài sản tiền điện tử với các nhóm thanh khoản trong các sàn giao dịch (CEX, DEX) để người dùng có thể giao dịch với mức giá tốt nhất mà vẫn bảo mật và an toàn. Đồng thời, nền tảng này cũng giúp đơn giản hóa việc quản lý tài sản mã hóa thông qua công cụ giao dịch dựa trên AI nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Reef Finance giúp giải quyết các vấn đề nội tại trong bối cảnh tài chính phi tập trung khi hiện tại, giao dịch vay, cho vay, đặt cọc và khai thác tài sản tiền điện tử bị phân tán và chưa chú ý đến trải nghiệm người dùng cũng như vấn đề tổng hợp thanh khoản và tự động hóa giao dịch tài sản điện tử với tính bảo mật và hiệu quả hơn.

Vậy Reef Finance giải quyết các vấn đề này bằng cách nào?

Nền tảng sử dụng công cụ atomic bridge của Polkadot để tăng khả năng tương tác, đẩy mạnh giao dịch. Bên cạnh đó, Reef Finance còn tích hợp công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu -  Global Liquidity Aggregator với quyền truy cập vào tính thanh khoản từ cả hai sàn CEX và DEX để người dùng giao dịch tài sản với mức giá tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Reef còn có công cụ tổng hợp lợi nhuận thông minh do AI điều khiển để thực hiện giao dịch vay, cho vay, đặt cọc, khai thác thông minh nhưng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận (tùy thuộc vào mỗi loại rủi ro). 

Reef Finance là một nền tảng non-custodial, tức là phi tập trung, không giám sát; tài sản do chính người dùng kiểm soát và tài sản sẽ không được lưu trữ ở trên nền tảng. Reef trao quyền cho người dùng lưu trữ các key cá nhân và tài sản tiền điện tử của riêng họ, đồng thời hoạt động trong nền tảng tương tự như DeFi, có thể tối ưu hóa được lợi nhuận cho người dùng mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Token của Reef Finance là REEF, là token ERC-20 và BEP-20, được dùng để quản trị, vote cho các đề xuất khác trong dự án; trả phí trong network; staking nhận phần thưởng và để phân phối lợi nhuận.

Đặc biệt, Reef Finance cũng là dự án được Binance công bố trên Binance Launch Pool nên người dùng có thể staking BNB, BUSD và DOT vào 3 pool riêng biệt để farm token REEF.

Hiện token REEF đã có thể giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance, Bilaxy, Uniswap và 1inch Exchange.

Có thể thấy, với các tính năng được nên trên cùng với việc Reef có hậu thuẫn là các quỹ đầu tư lớn như: NGC, Genesis Block, Bitcoin.com,… thì Reef Finance là nền tảng đầu tư đáng được chú ý. 

Bài viết chỉ thể hiện mang tính chất giới thiệu thông tin. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

 

Mộc An - Tạp Chí Số

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan