09:04 31-01-2021 333 lượt xem

Ripple phản hồi về vụ kiện XRP của SEC

Ripple phản hồi về vụ kiện  XRP của SEC

Trong một đơn đệ trình hôm thứ Sáu, Ripple Labs đã phản hồi lại các cáo buộc của SEC cho rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ trong hơn bảy năm khi bán XRP token (+ 12,03%) trị giá 1,3 tỷ đô la.

“Chức năng và tính thanh khoản của XRP hoàn toàn khác biệt với quy định chứng khoán. Yêu cầu đăng ký XRP như một biện pháp bảo mật là làm giảm tiện ích chính của nó”, phản hồi cho biết.

Trong một lá thư phải hồi dài 93, Ripple tuyên bố rằng XRP không phải là hợp đồng bảo mật hoặc đầu tư và việc bán hoặc phân phối XRP của công ty cũng không phải là hợp đồng đầu tư.

Ripple phản bác

Tháng 12 năm 2020, SEC đã kiện Ripple, cáo buộc công ty, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen đã bán hơn 1 tỷ đô la XRP, quảng bá token và trả tiền cho bên thứ ba để hỗ trợ tiền điện tử.

Các phần phản hồi của Ripple dường như tập trung vào bản chất thật sự của XRP. Theo quan điểm của công ty, khiếu nại của SEC đã phớt lờ rằng XRP là mã nguồn mở và tuyên bố rằng giá của nó có tương quan với giá bitcoin (BTC, -8,13%) và ether ( ETH, -5,48%).

Ripple cũng tuyên bố rằng SEC đã không thông báo rõ ràng rằng việc bán XRP của họ có thể vi phạm luật.

Công ty chỉ ra việc giải quyết với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính vào năm 2015, nơi đã đăng ký XRP như một loại tiền ảo có thể chuyển đổi và được phép bán và giao dịch thị trường thứ cấp.

“Dựa trên thông tin và sự tin tưởng, Nguyên đơn đã biết về dàn xếp năm 2015 đó, tuy nhiên, trong nhiều năm sau, Nguyên đơn không cung cấp cho Bị đơn thông báo rõ ràng rằng, theo quan điểm của Nguyên đơn, việc bán XRP tiềm năng của Bị đơn theo thỏa thuận cho phép sẽ cấu thành một hành vi vi phạm liên bang khác luật, ”phản hồi cho biết.

Chứng minh tính minh bạch

Ngoài việc gửi phản hồi, Ripple đã nộp yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin cho các tài liệu từ SEC về cách xác định rằng bitcoin và ether, hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không phải là chứng khoán.

“Cho đến nay, SEC không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào để xác định tiền điện tử nào là chứng khoán, cản trở những tổ chức có trách nhiệm như Ripple có thể đổi mới ở Hoa Kỳ để mang lại các khoản thanh toán toàn cầu nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cho những người tiêu dùng cần chúng nhất. Như chúng tôi đã nói trong nhiều năm, chúng tôi chỉ đơn giản là yêu cầu các quy tắc được tuyên bố rõ ràng và áp dụng nhất quán", một phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

XRP đã tăng gần 10% trong 24 giờ qua, trong khi dogecoin (DOGE, -33,26%) tăng đột biến hơn 700% vào thứ Năm.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan