07:25 31-12-2020 410 lượt xem

Ripple thề sẽ đáp trả lại 'cuộc tấn công' của SEC

Ripple thề sẽ đáp trả lại 'cuộc tấn công' của SEC

Vào hôm thứ Ba, Ripple đã đưa ra tuyên bố kêu gọi những người tham gia thị trường nghe câu chuyện từ phía họ bất chấp mâu thuẫn đang xảy ra với SEC.

Làn sóng loại bỏ từ các sàn và đình chỉ giao dịch đã khiến giá của đồng XRP bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, vào hôm thứ Ba Ripple Labs đã thề sẽ đáp trả lại các cáo buộc của Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thông báo được bắt đầu như sau:

“Công chúng và báo chí chỉ mới nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần tới để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh nhằm chống lại Ripple.”

Tuyên bố cho biết SEC đang dùng Ripple để hạ bệ toàn bộ ngành  crypto ở Hoa Kỳ và dù công ty vẫn luôn cố gắng tìm kiếm sự rõ ràng trong các quy định đối với tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm qua nhưng không có kết quả.

Một số nhà quan sát tin rằng quyết định đình chỉ XRP của Coinbase vào tháng 1 có thể được xem là hồi chuông báo tử cho tài sản kỹ thuật số  này khi Ripple vướng vào vụ kiện tụng kéo dài nhiều năm với SEC. Coinbase đã công bố kế hoạch tạm ngừng giao dịch XRP vào thứ Hai - một động thái hầu như không gây ngạc nhiên vì nguyện vọng IPO của sàn giao dịch.

Giá của XRP đã rơi tự do kể từ khi SEC đệ đơn kiện Ripple vi phạm luật chứng khoán. Điều này đã khiến một số sàn giao dịch loại bỏ đồng XRP để tránh các phiền phức không cần thiết. Ripple cho biết vụ kiện này “đã ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội, những người không liên quan gì đến Ripple.”

Trong thời gian chờ đợi, Ripple vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và hỗ trợ tất cả các sản phẩm của công ty bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Tuyên bố giải thích:

“Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ và tổng khối lượng XRP được giao dịch chủ yếu bên ngoài Hoa Kỳ. Ví dụ: có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore.”

Như Cointelegraph đã đề cập trước đây, Giám đốc điều hành Ripple, ông Brad Garlinghouse tin rằng công ty của ông vẫn sẽ thành công bất kể SEC chọn cách phân loại XRP như thế nào bởi vì hơn 90% người dùng RippleNet ở ngoài nước.

Rất ít người trong ngành tiền điện tử đứng ra bảo vệ Ripple trước những cáo buộc của SEC. Coin Center (một tổ chức tư vấn có trụ sở tại D.C. và là nhà vô địch về việc áp dụng tiền điện tử) cho biết họ không sẵn sàng để tranh luận rằng XRP không phải là chứng khoán.

Các đại diện PR của Ripple vẫn chưa có phản hồi gì về điều này.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan