11:45 28-01-2021 209 lượt xem

SEC gắn cờ các công ty tiền kỹ thuật số bị cáo buộc lừa đảo

SEC gắn cờ các công ty tiền kỹ thuật số bị cáo buộc lừa đảo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gắn cờ 28 công ty bị cáo buộc thu hút đầu tư mà không có đăng ký bắt buộc. Trong số 28 công ty này có 8 công ty cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số.

Trong thông cáo báo chí của mình, cơ quan quản lý tiết lộ rằng họ cũng đã gắn cờ ba tổ chức mạo danh các công ty chính hãng và sáu cơ quan quản lý giả mạo. SEC tuyên bố rằng các công ty này đã nhắm mục tiêu chủ yếu vào các nhà đầu tư không phải người Mỹ bằng cách sử dụng thông tin sai lệch.

Các tổ chức bị cáo buộc lừa đảo tiền kỹ thuật số trong danh sách của SEC bao gồm Axtrading Investment, SmartCoins24, RetireWell Investors và Passive Trade Plan.

Một trong số này, Axtrading, công bố là “tổ chức sàn giao dịch lớn nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới trong không gian tài chính phi tập trung”.  Axtrading Investment cũng tuyên bố đã xử lý hơn 3 tỷ đô la cho hơn 1 triệu khách hàng ở hơn 200 khu vực pháp lý. Tổ chức này cũng cung cấp cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa.

SmartCoins24 tự quảng cáo mình là một sàn giao dịch có uy tín toàn cầu, cung cấp BTC, ETH, Litecoin và các loại tiền điện tử khác. 

Những kẻ lừa đảo cũng đã nhắm đến những người về hưu bằng các sản phẩm tiền kỹ thuật số. Một trong số đó là RetireWell Investors, một công ty giả mạo cung cấp dịch vụ giao dịch BTC với “lợi tức đầu tư được đảm bảo 3% hàng tuần”. Khoản đầu tư tối thiểu là 500 USD.

Những công ty này và một số công ty khác đã được thêm vào danh sách Cảnh báo công khai của SEC: Các thực thể mời chào chưa đăng ký (PAUSE). Danh sách này cho phép các nhà đầu tư tự thông báo tốt hơn về các công ty có thể lừa đảo.

Nhận xét về loạt công ty mới nhất trong danh sách PAUSE, Chánh văn phòng Cơ quan Tình báo Thị trường của SEC Jennifer Diamantis cho biết: “Bằng cách cập nhật danh sách PAUSE, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho công chúng thông tin mà chúng tôi đã có được trong để cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng bị lừa đảo trước khi tham gia đầu tư.”

Trong nhiều năm qua, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã truy quét những kẻ gian lận và lừa đảo, đặc biệt là trong ngành kỹ thuật số. Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất trong thời gian gần đây là vụ việc chống lại Ripple, công ty đứng sau XRP. Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton đã kiện công ty vào tháng 12 vì bán chứng khoán mà chưa đăng ký.

Kế nhiệm vị trí lãnh đạo SEC của Calyton sẽ do Gary Gensler đảm nhận trong quá trình tiếp quản chính quyền của tân tổng thống Joe Biden. Như CoinGeek đã báo cáo, Gensler dự kiến ​​sẽ thực thi các quy định khó khăn hơn cho ngành. Nhiệm kỳ trước đây của ông với tư cách là người đứng đầu CFTC đã cho thấy ​​cơ quan quản lý áp dụng cách tiếp cận thực tế hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan