11:40 22-01-2021 231 lượt xem

SEC “sờ gáy” các công ty tiền điện tử đáng ngờ 

SEC “sờ gáy” các công ty tiền điện tử đáng ngờ 

Vào hôm thứ Năm, cơ quan quản lý chứng khoán đã thêm tám công ty tiền điện tử đáng ngờ vào danh sách theo dõi.

Cơ quan giám sát đầu tư hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ đã đánh dấu một loạt các công ty tiền điện tử chưa đăng ký vì có những dấu hiệu lừa gạt các nhà đầu tư quốc tế bằng thông tin công ty sai lệch.

Trong số 28 công ty đầu tư bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho vào tầm ngắm, thì có tám công ty nhắm đến các nhà đầu tư tiền điện tử. Một vài công ty có mục đích trở thành trung tâm giao dịch mới đáng tin cậy; và một vài công ty khác bán dịch vụ của họ cho những người về hưu. Thậm chí, một công ty còn tự cho mình là công ty luật có thể giúp chống lại gian lận tiền điện tử.

Trong số các công ty bị "gắn cờ", AxTrading-Investment, Passive Trade Plan, RetireWell Investors, Reclaws International Inc. và SmartCoins24 đều cung cấp dịch vụ tiền điện tử và blockchain trên trang web của họ. Ba công ty còn lại (BitosingFX, Cryptobravos và FXBitcash) có trang web bị sập, cũng lọt vào danh sách đen của SEC.

Các trang web của các tổ chức này đều có một điểm chung đó là kết hợp những lời chào đón hùng hồn và những tuyên bố sâu rộng nhằm thu hút các nhà đầu tư. Tự mô tả mình là “cơ quan đáng tin cậy về đầu tư tiền kỹ thuật số” trong khi Smartcoins 24 hứa sẽ “giao dịch các đồng tiền nóng nhất năm 2018”.

Trang web của AxTrading-International viết “dịch vụ giao dịch bitcoin (BTC, -12,5%) của chúng tôi phù hợp với những người mới làm quen với thế giới tiền điện tử, cũng như cho các chuyên gia bitcoin và các nhà đầu tư bitcoin quy mô lớn."

Vào hôm thứ Năm, SEC cho biết các nhà đầu tư đã nộp đơn khiếu nại 28 công ty bị gắn cờ. Theo SEC, các công ty này “sử dụng thông tin gây hiểu lầm nhằm thu hút các nhà đầu tư không ở Hoa Kỳ". Cơ quan này cũng cho biết họ đã thêm các công ty vào danh sách cảnh báo PAUSE nhằm giúp các nhà đầu tư “tránh trở thành nạn nhân của gian lận”.

Định kỳ, SEC sẽ cảnh báo giới đầu tư về những cơ hội tốt đến mức không thể có thật trong không gian tiền điện tử. Các thông báo trước đây có nhắc đến chi tiết gian lận trong ICO và những trường hợp các công ty đại chúng bơm giá trị của họ bằng ICO. Quay lại năm 2014, cơ quan này đã cảnh báo các nhà đầu tư tránh bị cuốn vào cỗ máy thổi phồng bitcoin.

Những cảnh báo rõ ràng này có thể sẽ trở nên sắc bén hơn khi có thể "một cảnh sát trưởng chứng khoán mới" sẽ đến Washington. Tổng thống Joe Biden đã mời ông Gary Gensler, người có am hiểu về tiền điện tử đến lãnh đạo SEC.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan