15:00 08-03-2021 180 lượt xem

Số lượng BTC nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm 20% trong 12 tháng   

Số lượng BTC nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm 20% trong 12 tháng   

Tích lũy lâu dài và sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức lợi nhuận DeFi đang hút Bitcoin khỏi các sàn giao dịch tập trung.   

Dữ liệu từ công ty tổng hợp thông tin tiền điện tử trên chuỗi Glassnode cho thấy số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm khoảng 20% ​​trong 12 tháng.   

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đang tích lũy BTC và rút chúng từ các sàn giao dịch vào kho lạnh, tạo ra sự khan hiếm nguồn cung.

Vào ngày 6 tháng 3, Glassnode cũng chia sẻ dữ liệu tiết lộ rằng các đồng tiền được mua trong năm 2021 không bị thua lỗ trong đợt giảm giá cuối tháng 2, theo phân tích trên chuỗi.   

Chỉ số “Hodlwaves” của công ty, đo thời gian kể từ lần cuối cùng các đồng coin được di chuyển trên chuỗi, cũng chỉ ra hoạt động tích lũy ngày càng tăng.   

Dữ liệu của Hodlwaves được công bố vào ngày 22 tháng 2 cho thấy 57% nguồn cung của Bitcoin đã không di chuyển trong hơn một năm. Tuy nhiên, hơn một phần ba số BTC nói trên đã không di chuyển trong hơn năm năm, cho thấy một phần đáng kể số tiền có thể đã bị mất.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức lợi nhuận DeFi cũng có thể khiến nguồn cung BTC ngày càng giảm trên các sàn giao dịch tập trung.   

Chứng minh nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin trong hệ sinh thái DeFi, tổng giá trị bị khóa, hoặc TVL, của giao thức mã hóa BTC Wrapped Bitcoin đã tăng hơn 1 tỷ đô la kể từ đầu tháng 3, theo DeFi Llama.

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan