09:05 28-02-2021 250 lượt xem

Số người dùng tiền điện tử trên toàn cầu vượt 100 triệu

Số người dùng tiền điện tử trên toàn cầu vượt 100 triệu

Theo một nghiên cứu được Crypto.com thực hiện, tổng số người dùng tiền điện tử trên toàn cầu đã lần đầu tiên vượt qua con số 100 triệu. Nghiên cứu này đo lường quy mô thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng số liệu onchain, phân tích khảo sát và dữ liệu nội bộ, và đã ghi nhận 106 triệu người dùng tiền điện tử vào tháng 1 năm 2021.

Đợt tăng giá của Bitcoin vào tháng 1 giúp tăng thêm 15,7% người dùng toàn cầu

So với tháng 12 năm 2020, số người dùng tiền điện tử đã tăng 15,7%, lên 106 triệu người chỉ trong một tháng. Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử? Theo nghiên cứu của Crypto.com, nó phụ thuộc vào động lực chấp nhận bitcoin.

Eric Anziani, COO của Crypto.com chia sẻ về những phát hiện của nghiên cứu:

“Nghiên cứu của chúng tôi dựa trên các phương pháp đã sử dụng trước đây để tìm ra xu hướng rõ ràng về việc tăng quyền sở hữu tiền điện tử. Khi ngày càng có nhiều công ty và thương nhân sử dụng tiền điện tử như một tài sản ngân quỹ và phương tiện thanh toán, chúng tôi kỳ vọng năm 2021 sẽ là năm tiêu biểu cho việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt, đưa chúng tôi đến gần hơn với tầm nhìn của mình về ‘Tiền điện tử có trong mọi ví’. ”

Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó, đẩy vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn nhất vượt qua 1 nghìn tỷ USD. Sự tăng trưởng không có dấu hiệu chậm lại khi tâm lý xung quanh tiền điện tử tăng lên, đặc biệt là khi JP Morgan và BNY Mellon sẽ bắt đầu cung cấp các phương thức thanh toán kỹ thuật số. Thậm chí, các nhà đầu tư đang dồn các khoản tiền lên đến 10 chữ số vào bitcoin. Tesla đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin vào đầu tháng 2 và trang web đầu tư Motley Fool đã công bố khoản đầu tư 5 triệu USD vào bitcoin chỉ một tuần sau đó.

Bitcoin không phải là thứ duy nhất thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử. Một số yếu tố khác cũng đang diễn ra. Nghiên cứu của Crypto.com cho rằng sự phát triển nhanh chóng này là do sự phát triển của thị trường tài chính phi tập trung (defi), khả năng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua Paypal và việc áp dụng tiền điện tử theo tổ chức đang thu hút người dùng tiền điện tử mới mỗi ngày.

Sự tăng trưởng của DeFi

Động lực của thị trường DeFi rất đáng kể do nhu cầu về ethereum và các altcoin khác như BNB của Binance tăng lên. Tổng vốn hóa thị trường của các đồng tiền được khóa bằng DeFi đã tăng từ 690 triệu USD lên hơn 11,7 tỷ USD, một con số đáng kể khiến các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

Theo nghiên cứu của Crypto.com, tốc độ tăng trưởng của ETH cao hơn BTC vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020; Người dùng duy nhất của BTC đã tăng 1,5% trong tháng 11 so với mức tăng 2,8% của ETH. Vào tháng 12, mức thay đổi của ETH 2,8% gần gấp đôi so với mức 1,2 % của BTC.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan