09:31 12-12-2020 402 lượt xem

Tại sao các đồng stablecoin euro lại khó tồn tại

Tại sao các đồng stablecoin euro lại khó tồn tại

Thế giới crypto vẫn chưa có đồng stablecoin lớn nào được hỗ trợ bởi euro

Trên thị trường tiền điện tử hiện nay có rất nhiều đồng stablecoin usd tồn tại. Theo nhà đồng sáng lập và trưởng bộ phận giao dịch công ty Woorton ông Zahreddine Touag, các stablecoin euro cũng tồn tại nhưng tính thanh khoản kém.

Tại một hội thảo thuộc khuôn khổ Tuần lễ Blockchain ở Paris vào thứ năm, Touage đã phát biểu “ hiện không có bất kỳ đồng stablecoin euro nào có tính thanh khoản cao. Nguyên nhân là vì “để tạo ra một đồng stablecoin euro thì rất tốn kém”. Ông nói thêm:

“Nguồn doanh thu chính của các đồng stablecoin usd là lãi suất khi anh/chị thay thế usd vì lãi suất của usd hiện đang nằm ở khu vực dương, trong khi đó lãi suất này của euro đã âm trong một khoảng thời gian dài.”

Trong vài năm nay, đồng Tether (USDT) được xem là một đồng coin nổi bật trên thị trường bất chấp những tranh cãi xung quanh nó. Theo CoinMarketCap, USDT hiện đang là đồng crypto có vốn hóa (20 tỷ USD) lớn thứ tư trên thị trường. Vốn hóa của những đồng coin như USD Coin (USDC) và TrueUSD (TUSD) cũng lần lượt là hàng tỷ và hàng trăm triệu USD.

Có rất ít đồng stablecoin euro tồn tại và ít được biết đến. Theo CoinMarketCap, vốn hóa của đồng coin có tên Stasis Euro (EURS) chỉ ở mức 37 triệu USD. 

Touag bổ sung “Nguyên nhân thứ hai đó là Châu Âu chỉ đóng một vài trò nhỏ trong thị trường tiền kỹ thuật số”. Ông giải thích “hầu hết những sự đổi mới đều không xuất phát ở Châu Âu, tuy nhiên chúng ta lại có những tay chơi lớn ở Mỹ và Châu Á.”

Touag cho biết Tether có tính thanh khoản và mức sử dụng cao hơn với đồng USDC. “Đó là lý do tại sao ngay cả tại Woorton, mặc dù chúng tôi thích sử dụng USDC hơn vì dòng  tiền, khách hàng và cũng như đối tác của đồng coin này nhưng chúng tôi lại lựa chọn sử dụng Tether. ”

Gần đây, có một stablecoin euro gọi là EURB tham gia vào thị trường và được lưu trữ trên nền tảng blockchain của Stellar. Đồng coin này do Bankhaus von der Heydt (BVHD) - một ngân hàng lớn tại Châu Âu- phát hành.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: stablecoin, euro
Bài viết liên quan