11:53 22-01-2021 209 lượt xem

Tại sao nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden có thể là một khởi đầu mới cho tiền điện tử

Tại sao nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden có thể là một khởi đầu mới cho tiền điện tử

Các quyết định và bổ nhiệm đầu tiên của chính quyền Biden sẽ là điều hứa hẹn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử tính tới thời điểm này. 

Ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và chính quyền của ông đã đưa ra một số quyết định quan trọng có thể được coi là khá tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử, bắt đầu bằng việc hoãn các đề xuất gây tranh cãi của Bộ Tài chính nhằm vào các ví tiền điện tử tự lưu trữ.  

Không cần phải vội vàng    

Vào ngày đầu tiên tại văn phòng, Joe Biden đã giữ lại tất cả các quy tắc quy định “mới hoặc đang chờ xử lý” cho đến khi chính quyền của ông xem xét chúng — bao gồm cả các đề xuất tiền điện tử của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN).   

Trong bản ghi nhớ, Chánh văn phòng Nhà Trắng Ronald Klain kêu gọi các cơ quan “xem xét hoãn ngày có hiệu lực của các quy tắc trong 60 ngày kể từ ngày chính thức đưa ra bản ghi nhớ này, phù hợp với luật hiện hành […] với mục đích xem xét bất kỳ câu hỏi nào về thực tế, luật lệ và chính sách các quy tắc có thể nâng cao."

Vào tháng 12, FinCEN, văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và các tội phạm tài chính khác, đã đưa ra một số đề xuất liên quan đến tiền điện tử gây ra sự phẫn nộ của những người ủng hộ quyền riêng tư trên toàn thế giới.   

Một trong những đề xuất mới của FinCEN là yêu cầu các ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ khác giám sát và “gửi báo cáo, lưu hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng” sử dụng ví tiền điện tử tự lưu trữ và gửi các giao dịch vượt quá $3,000.

Trong thư ngỏ, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, trước đó đã lưu ý rằng không chỉ các quy tắc được đề xuất là cổ hủ mà chúng đang diễn ra nhanh chóng một cách bất thường vì cơ quan quản lý chỉ cho công chúng 15 ngày để bình luận.

“Thông thường, các quy định được đề xuất quan trọng này chỉ được đưa ra sau một thời gian dài thảo luận không chính thức trong ngành và công chúng, điều này giúp chính phủ xây dựng một quy tắc công bằng, có ý nghĩa lớn. Sau đó, công chúng có ít nhất 60 ngày để bình luận về quy tắc được đề xuất thực tế. Đó không phải là những gì đã xảy ra ở đây, ”Armstrong viết và nói thêm,“ Đây không phải là cách quy trình nên hoạt động”.   

Nhưng có vẻ như công chúng sẽ nhận được trong vòng 60 ngày kể từ ngày đến hạn.   

Những người đã hẹn quen thuộc với tiền điện tử

Đồng thời, Biden có khả năng sẽ đề cử Michael Barr, một cựu quan chức Bộ Tài chính và là cố vấn của công ty tập trung vào tiền điện tử Ripple Labs, làm người đứng đầu mới của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), theo báo cáo gần đây của The Wall Street Journal.  

“Hệ thống thanh toán toàn cầu của chúng tôi đã lỗi thời. Tôi nghĩ rằng đổi mới trong thanh toán có thể giúp làm cho hệ thống tài chính an toàn hơn, giảm chi phí cũng như cải thiện khả năng tiếp cận và hiệu quả hơn cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp”, Barr cho biết khi được bổ nhiệm làm cố vấn của Ripple vào năm 2015. Đáng chú ý, người tiền nhiệm của Barr là Brian Brooks cũng có quan hệ với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước khi đảm nhận vai trò Người kiểm soát tiền tệ, anh ấy từng là giám đốc pháp lý tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Dưới sự giám sát của ông, OCC đã ban hành một văn bản hướng dẫn cho các ngân hàng, làm rõ rằng các tổ chức tài chính được phép sử dụng stablecoin và blockchain.

Như CryptoSlate đã báo cáo gần đây, cũng đã xác nhận rằng Gary Gensler sẽ trở thành người đứng đầu mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Nhận xét về điều này, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson lưu ý rằng vì Gensler là giáo sư về blockchain tại MIT, nên hiện tại không có lý do gì để nghi ngờ rằng một số quy tắc đặc biệt chống tiền điện tử sẽ xảy ra sau đó.   

Hoskinson cho biết: “Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy SEC chống lại tiền điện tử."

Cuối cùng, những hành động đầu tiên của chính quyền Biden có thể cho thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử ít nhất sẽ được đối xử công bằng trong tương lai gần.

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan