13:00 25-03-2021 236 lượt xem

Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ Tesla thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin (BTC).

Giá Bitcoin đã tăng dần kể từ khi tin tức này được đưa ra, tăng từ dưới 54.000 USD lên trên 57.200 USD. Vào lúc 15:36 UTC, BTC giao dịch ở mức 56.430 USD và tăng 2% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 1%.

Trên Twitter, Elon Musk - người sáng lập Tesla đã thông báo rằng công ty sẽ không tìm cách chuyển đổi bất kỳ khoản thanh toán BTC nào mà họ nhận được thành fiat.

Tùy chọn thanh toán bằng BTC được áp dụng ở Mỹ trước tiên và có khả năng mở rộng ra thị trường nước ngoài vào cuối năm nay.

“Chúng tôi có thể cho phép khách hàng chọn bitcoin làm phương thức thanh toán để mua các sản phẩm và dịch vụ đủ điều kiện,” công ty cho biết, đồng thời chia sẻ thêm rằng BTC là loại tiền điện tử duy nhất mà Tesla chấp nhận.

Trong các phần dành riêng cho bitcoin mới trên trang web của mình, Tesla đã viết: “Chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin bổ sung để cho phép chúng tôi xác minh danh tính của bạn khi bạn chọn bitcoin làm phương thức thanh toán của mình”.

Công ty cũng lưu ý rằng giá sản phẩm sẽ tiếp tục được niêm yết bằng USD. Với những khách hàng muốn thanh toán bằng BTC, họ sẽ được phép quét mã QR để “tự động điền mã chữ và số vào trường người nhận” hoặc nhập ví và chi tiết thanh toán vào một trường được chỉ định.

Trên trang pháp lý của mình, công ty đã nhiều lần cảnh báo về hậu quả của việc khách hàng không kiểm tra chi tiết địa chỉ ví một cách chính xác, đồng thời tuyên bố nhiều lần rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm trong những trường hợp như vậy. Công ty cũng nói thêm rằng các khoản thanh toán bằng các đồng coin như bitcoin SV (BSV) - không được chấp nhận và việc cố gắng thanh toán bằng các token như vậy sẽ dẫn đến việc mất tiền.

 

Nguồn: cryptonews.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan