10:10 23-02-2021 179 lượt xem

Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua Bitcoin

Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua Bitcoin

Tesla sắp kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình so với lợi nhuận từ việc bán xe ô tô chạy điện trong cả năm 2020, một nhà phân tích tại Wedbush Securities cho biết.

Theo một báo cáo mới, gã khổng lồ ô tô điện của Mỹ Tesla đã thu được một số khoản lợi nhuận khổng lồ (khoảng 1 tỷ USD) từ khoản đầu tư Bitcoin (BTC) của mình, theo một báo cáo mới.

Nhà phân tích tại Wedbush Securities, một công ty đầu tư tư nhân ở Hoa Kỳ, đã tính toán rằng Tesla đã kiếm được “khoảng 1 tỷ USD” sau khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Daniel Ives đã ước tính lợi nhuận Bitcoin của Tesla trong một ghi chú của nhà đầu tư vào thứ Bảy.

Trong bối cảnh sự gia tăng parabol của Bitcoin để trở thành tài sản 1 nghìn tỷ đô la, Ives cho biết, “Tesla đang trên quỹ đạo kiếm nhiều tiền từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán xe ô tô điện trong cả năm 2020.”

Ives lưu ý rằng động thái của Tesla có khả năng ảnh hưởng đến các công ty đại chúng khác. Ông viết: “Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin là một màn trình diễn phụ của Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể tác động đến các công ty đại chúng khác trong vòng 12 đến 18 tháng tới.” Tuy nhiên, Ives kỳ vọng chỉ một phần nhỏ của thị trường đi theo xu hướng do các vấn đề về quy định không chắc chắn:

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng ít hơn 5% các công ty đại chúng sẽ đi theo con đường này cho đến khi có nhiều mục tiêu quy định hơn được đưa ra xung quanh thị trường tiền điện tử, nơi rõ ràng đang bắt đầu được áp dụng chính thống hơn vào năm 2021.”

Tesla đã chính thức công bố khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình như một phần của hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 2. Hiện vẫn chưa rõ Tesla đã mua bao nhiêu Bitcoin và với giá bao nhiêu, vì công ty không tiết lộ thông tin này trong hồ sơ. .

Hồi cuối tháng 1, Tesla đã báo cáo lợi nhuận cả năm đầu tiên của mình, cho biết rằng công ty kiếm được 721 triệu USD vào năm 2020 sau khi lỗ 862 triệu USD vào năm 2019.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan