11:30 01-03-2021 283 lượt xem

Tether bị tống tiền với mức tiền chuộc lên tới 500 BTC

Tether bị tống tiền với mức tiền chuộc lên tới 500 BTC

Công ty cho biết: “Mặc dù chúng tôi tin rằng đây là một nỗ lực tống tiền khá đáng buồn, nhưng chúng tôi vẫn xem xét một cách nghiêm túc.” 

Tether, nhà phát hành stablecoin USDT (+ 0,12%), cho biết họ bị yêu cầu 500 BTC tiền chuộc (hiện trị giá khoảng 22 triệu USD), nếu không các tài liệu được công khai có thể “gây hại hệ sinh thái bitcoin. ” Tether tiết lộ âm mưu tống tiền này trong một tweet vào Chủ nhật.

“Mặc dù chúng tôi tin rằng đây là một nỗ lực tống tiền khá đáng buồn, nhưng chúng tôi vẫn xem xét một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã báo cáo các thông tin liên lạc giả mạo và yêu cầu tiền chuộc liên quan cho cơ quan thực thi pháp luật. Như mọi khi, chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện trong cuộc điều tra về âm mưu tống tiền này, ”Tether đã tweet.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi, nhưng Tether vẫn đóng vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Token USDT của Tether được sử dụng bởi các trader, sàn giao dịch và cả nền kinh tế tiền điện tử. Điều này đã mang lại điều mà một số người gọi là tầm quan trọng hệ thống.

Trong năm qua, trùng hợp với sự gia tăng bất thường của giá bitcoin, vốn hóa thị trường của Tether đã bùng nổ từ 2 tỷ USD lên hơn 34 tỷ USD. Tether đã tuyên bố rằng mọi USDT được phát hành đều được hỗ trợ bằng đô la hoặc các khoản tương đương đô la được giữ trong tài khoản ngân hàng, điều này đã trở thành điểm tranh cãi giữa các học giả, những người hoài nghi tiền điện tử và Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG).

Trong những ngày gần đây, một chuỗi email giữa một nhân viên Tether và đại diện của Deltec - ngân hàng Bahamanian được cho là nắm giữ các khoản dự trữ USDT - được tiết lộ, làm dấy lên câu hỏi về sự đảm bảo của tether.

Các email này chưa được xác minh. Tether đã phủ nhận tính hợp pháp của họ trong cùng một chủ đề Twitter thông báo về nỗ lực tống tiền. Tại thời điểm viết bài, đại diện của công ty vẫn chưa có phản hồi gì về vấn đề này.

Vào thứ Ba, Tether đã dàn xếp với NYAG về cuộc điều tra kéo dài nhiều năm liên quan đến khoản vay 850 triệu đô la được vay cho sàn Bitfinex. Các công ty đã không thừa nhận hành vi sai trái như một phần của thỏa thuận.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tư pháp Leticia James cho biết: “Việc Tether tuyên bố đồng tiền ảo của họ luôn được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ là một lời nói dối.” Theo các điều khoản của thỏa thuận, Tether sẽ phải cung cấp báo cáo hàng quý về dự trữ của mình trong hai năm tới.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan