11:30 15-01-2021 282 lượt xem

Theo các nhà phân tích, Bitcoin đang đuổi theo mức cao nhất mới

Theo các nhà phân tích, Bitcoin đang đuổi theo mức cao nhất mới

Vì khối lượng giao dịch và nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức nên các nhà phân tích kỳ vọng một mức giá cao nhất mới cho đồng Bitcoin.

Vào ngày 14 tháng 1, khi “phe bò” đẩy giá Bitcoin lên mức 40.000 USD một lần nữa, thì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng quay lại mức trên 1 tỷ đô khi

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView, trong những giờ giao dịch sớm vào ngày 14 tháng 7, giá Bitcoin đã tăng lên 40.099 USD trước khi kéo trở lại mức 39.500 USD. Động thái này đánh dấu một sự thay đổi nhanh chóng khi gần đây giá BTC vẫn còn nằm dưới 31.000 USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp và bán lẻ đều muốn chứng kiến giá BTC tăng cao hơn nữa bất chấp việc thanh lý lớn 1,5 tỷ đô la trong tuần này.

Mức hỗ trợ 40.000 USD là mức tâm lý quan trọng và cũng là mức mà các nhà giao dịch đang theo dõi. Nếu các nhà giao dịch có khả năng lật mức này để hỗ trợ giá, thì việc giá Bitcoin đạt 45.000 USD là suy nghĩ chung của nhiều nhà giao dịch.

Nếu đợt tăng giá lần trước (với mức giá trên 40.000 USD) được thúc đẩy là nhờ vào lượng mua từ các nhà đầu tư bán lẻ, thì trong đợt tăng hiện tại, động lực đằng sau chính là các nhà đầu tư tổ chức, theo Guy Hirsch, giám đốc điều hành của eToro. Ông cũng cho biết “ sẽ không có gì phải ngạc nhiên, khi mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập trong hoặc thậm chí là trước cuối tuần này.” 

Trong các bình luận riêng với Cointelegraph, ông Hirsch cho hay:

“Tiền thông minh (smart money: nguồn vốn được kiểm soát bởi các nhà đầu tư tổ chức,nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trên thị trường, ngân hàng trung ương, quỹ, và các chuyên gia tài chính khác) sẽ không bao giờ ngừng phân bổ vào Bitcoin ngay cả khi các nhà giao dịch bán lẻ giai đoạn cuối ( những người giúp kích hoạt đợt tăng giá cuối cùng để đẩy lên trên 40.000 USD) bị lung lay phần lớn. Hiện tại, động lượng rõ ràng đang tăng trở lại và hành động giá đang phản ánh tâm lý này.”

Các tổ chức tiếp tục mua Bitcoin: 

Biến động giá gần đây của Bitcoin đã khiến một số nhà đầu tư tổ chức mới gia nhập phải tạm dừng. Nhưng lại tạo điều kiện để các “cường quốc tài chính” dày dạn hơn tận dụng tối đa sự suy thoái mạnh này và mua các mức sụt giảm từ những người yếu kém.

Đáng chú ý rằng khi chu kỳ thị trường diễn ra, thì không chỉ BTC nhận được sự quan tâm của các tổ chức. Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Bequant, coi xu hướng ngày càng tăng này là một sự phát triển tích cực cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Vinokourov nói:

“Dòng vốn chảy vào vào Bitcoin có thể tăng cao không ngừng, nhưng điều này cũng không cản trở các altcoin và các sản phẩm phái sinh có liên quan khác nhận được dòng vốn đầu tư. Điều này cho thấy sự phân chia, phân bổ tài sản có mục tiêu và sự trưởng thành hơn của thị trường rộng lớn hơn."

Hiện tại là 50/50 

Người sáng lập Decentrader, filbfilb cho biết, “Tương lai trước mắt của loại tiền điện tử hàng đầu này là“ 50/50 đối với những gì xảy ra tại thời điểm này ”. Việc phá vỡ mức giá 40.000 USD sẽ thiết lập mức hỗ trợ mới và tại thời điểm đó “rất có thể mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ xảy ra.”

Trong một cuộc trò chuyện bí mật với Cointelegraph, chuyên gia này đã nhận định:

“Hành động giá tương tự với việc từ chối và điều chỉnh mức 35.000 USD cũng như 20.000 USD. Với 35.000 USD, chúng ta đã vượt qua; còn ở mức 20.000 USD thì chúng ta cần kiểm tra lại mức thấp nhất."

Bất kể điều gì xảy ra, nhà phân tích coi 40.000 USD là “mốc giá quan trọng sẽ quyết định tình hình của vài tuần tới”.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan