16:15 27-01-2021 160 lượt xem

Thợ đào Bitcoin ồ ạt xả hàng, các tổ chức vẫn quan sát Yellen

Thợ đào Bitcoin ồ ạt xả hàng, các tổ chức vẫn quan sát Yellen

Giá của Bitcoin đã giảm tới 10% trong giờ giao dịch đầu ngày thứ Ba khi những thợ đào bitcoin bắt đầu bán một lượng lớn tiền điện tử lần đầu tiên kể từ tháng 10. Nhu cầu tiêu thụ các đồng tiền bổ sung không quá lớn bởi các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi cách tân chính quyền Biden xem xét bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Vào thời điểm viết bài, bitcoin được giao dịch ở mức 32.254,59 USD, giảm 3,04% trong 24 giờ qua, theo BPI của CoinDesk. Giá bitcoin đã xuống thấp gần 30.000 USD sau khi thị trường mở cửa ở Mỹ vào thứ Ba.

Các thợ đào ồ ạt xả hàng

Chỉ số Miners Position Index cho thấy tỷ lệ BTC rời khỏi tất cả các ví của thợ đào với mức trung bình động 1 năm của nó đã đạt mức cao nhất trong 8 năm vào tuần trước và vẫn trên 2.0, theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant. Bất kỳ giá trị nào trên 2.0 cho thấy rằng hầu hết các thợ đào đều đang “xả hàng”.

Các thợ đào dường như đã bán để sử dụng cho một số chi phí hoạt động của họ.

“Lần đầu tiên sau một thời gian, có vẻ như các thợ đào đã bán một lượng lớn bitcoin để huy động tiền mặt như chúng tôi mong đợi trong một đợt tăng sau tháng 10,” Neil Van Huis, giám đốc mảng sale và giao dịch tổ chức tại Blockfills chia sẻ. “Với nhu cầu phân bổ vốn cho nhiều thiết bị khai thác hơn (và mới hơn), việc lấy bán bitcoin với giá cao hơn gấp ba hoặc bốn lần 30-60 ngày sau khi mùa mưa kết thúc ở Trung Quốc là viễn cảnh tốt nhất [thợ đào ] có thể mong đợi."

Lượng người mua không đủ

Trong khi các thợ đào tiếp tục bán bitcoin, có vẻ như lượng người mua là không đủ, đặc biệt từ các nhà đầu tư tổ chức để đáp ứng nhu cầu bên bán.

Khoảng cách giữa cặp BTC/USD của Coinbase và cặp BTC/USDT của Binance liên quan đến stablecoin tether, đã không cho thấy những con số mạnh mẽ hoặc nhất quán trên 50 đô la sau khi nó tăng âm vào tuần trước, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Khi số liệu này vượt quá 50 đô la thường cho thấy áp lực mua giao ngay mạnh hơn từ Coinbase, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết. Và khi không có dòng vốn giao ngay bằng USD, phí bảo hiểm sẽ giảm xuống.

Trong khi đó, tất cả các stablecoin được dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên trình theo dõi CryptoQuant. Điều này, cùng với việc không có dòng vốn giao ngay bằng đô la Mỹ, có nghĩa là thị trường hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi các quỹ đầu cơ tiền điện tử và các nhà tạo lập thị trường. Những người tham gia thị trường như vậy cảm thấy thoải mái hơn khi mua và bán bitcoin bằng stablecoin. 

Ki nói thêm: “Nếu không có dòng vốn USD giao ngay, thì sẽ không có đợt tăng giá nào nữa.”

Các tổ chức vẫn đang quan sát

Các tổ chức đang nhấn nút tạm dừng giao dịch mua bitcoin của họ một phần vì nhiều tổ chức đang cố gắng quan sát thái độ của tân chính quyền Biden đối với các chính sách và quy định liên quan đến tiền điện tử. Nhận xét tiêu cực về tiền điện tử của tân Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã làm dấy lên một số lo lắng xung quanh việc có thể có thêm các biện pháp kiểm soát đối với thị trường tiền điện tử.

Các tổ chức “vẫn đang cố gắng đánh giá vị trí của tân chính quyền đối với tiền điện tử và nếu nó không quá tiêu cực, có nghĩa là nỗi sợ về các quy định chặt chẽ hoặc lệnh cấm thẳng tay sẽ được dỡ bỏ, thì tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một làn sóng các tổ chức mới gia nhập không gian tiền điện tử”. Guy Hirsch, giám đốc điều hành công ty môi giới đa tài sản eToro của Mỹ cho biết.

Nỗi sợ hãi từ nhóm người dùng Reddit Wall Street Bets

Một số nhà giao dịch bán lẻ đang hy vọng những gì đã xảy ra với đợt tăng cổ phiếu đầy biến động của GameStop Corp. trong tuần này sẽ không lặp lại với bitcoin. Adam James, biên tập viên cấp cao tại OKEx Insights, nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, cho biết, nhận thấy cổ phiếu yêu thích của mình bị đánh giá thấp, nhóm người dùng trên diễn đàn reddit có tên Wall Street Bets đã chi tiền đẩy giá cổ phiếu của GameStop tăng gấp 4 lần.

Ông nói thêm, “Việc nhận ra rằng các thị trường kế thừa có thể không phải là những gì chúng từng có trong mô hình lưu trú mới [có thể] đang ảnh hưởng đến thị trường bitcoin và tiền điện tử, mặc dù tôi không nói chính xác rằng chúng đang giảm giá vì thị trường tiền điện tử. ”

Điều đó nói lên rằng, một số nhà giao dịch và nhà phân tích vẫn có cái nhìn tích cực bất chấp sự biến động của thị trường ngắn hạn.

Bendik Norheim Schei, trưởng nhóm nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research của Na Uy, cho biết: “Với việc bitcoin không thể lấy lại mức cao [trước], một số nhà đầu tư đang mất niềm tin. Đó có lẽ là điều họ sẽ hối tiếc vào cuối năm nay. Bitcoin rất dễ biến động, đó là một phần của trò chơi với một tài sản mới và đang nổi trội."

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan