08:45 27-01-2021 234 lượt xem

Thống đốc BoE: “Tiền điện tử có thể sẽ không tồn tại lâu dài”

Thống đốc BoE: “Tiền điện tử có thể sẽ không tồn tại lâu dài”

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), Andrew Bailey cho rằng thế hệ tài sản tiền điện tử hiện tại thiếu thiết kế và cấu trúc cần thiết để đảm bảo tồn tại lâu dài theo quy định.

Phát biểu trong hội đồng trực tuyến ngày 25 tháng 1 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới “Thiết lập tiền tệ kỹ thuật số” Bailey đã trả lời câu hỏi hoài nghi về liệu các loại tiền điện tử hiện hữu có thể tồn tại lâu dài hay không:

“Các loại tiền điện tử hiện hữu có thể tồn tại không? Đối với chuyển đổi số trong thanh toán thì câu trả lời là có. Chúng ta đã tìm hiểu về cái mà tôi gọi là thiết kế, quản trị và sắp xếp cho một loại tiền kỹ thuật số lâu dài chưa? Không, tôi không nghĩ rằng chúng ta đã làm việc đó [...] Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử sẽ vẫn là nó như công thức ban đầu.”

Bailey cũng chỉ ra mức độ riêng tư trong giao dịch được cung cấp bởi các tài sản tiền điện tử là mối quan tâm của các nhà quản lý, khẳng định rằng cơ sở “tiêu chuẩn bảo mật cho các giao dịch” là vì lợi ích công cộng.

“Toàn bộ câu hỏi về tiêu chuẩn bảo mật cho các giao dịch được thực hiện dưới bất kỳ hình thức tiền kỹ thuật số nào, và lợi ích công cộng nằm ở đâu [...] đây là một vấn đề lớn đang diễn ra trong bối cảnh hiện nay,” ông nói.

Bailey cũng mở rộng mối quan tâm của mình về quyền riêng tư đối với stablecoin, ông nói rõ:

“Toàn bộ câu hỏi về việc có đảm bảo rằng các khoản thanh toán của người dân sẽ được thực hiện bằng một thứ gì đó có giá trị ổn định […] cuối cùng liên kết trở lại cái mà chúng tôi gọi là tiền tệ fiat có liên kết với nhà nước.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người tại BoE đều lo lắng về tiền điện tử. Vào tháng 11, Andy Haldane, chuyên gia kinh tế cao cấp của BoE và là thành viên thường trực của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, đã tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử có thể là thành phần quan trọng của một ‘trật tự tiền tệ mới’.

Ngân hàng Trung ương Anh là một trong số nhiều ngân hàng trung ương đang nghiên cứu sự phát triển của đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat của riêng mình, cùng với Ngân hàng Trung ương Châu Âu và gần đây là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan