16:50 01-03-2021 847 lượt xem

Thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria bảo vệ lệnh cấm tiền kỹ thuật số

Thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria bảo vệ lệnh cấm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nigeria tin tưởng lệnh cấm gần đây đối với tiền tệ kỹ thuật số là vì lợi ích tốt nhất của công chúng. Phát biểu trong phiên điều trần tại Thượng viện gần đây, thống đốc CBN Godwin Emefiele khẳng định thêm rằng tiền kỹ thuật số không phải là tiền hợp pháp.

Hai tuần trước, ngân hàng trung ương Nigeria - CBN đã ban hành một thông tư, cấm tất cả các ngân hàng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số. Trong thông tư, CNB ra lệnh cho các ngân hàng xác định và đóng tài khoản của các cá nhân và công ty kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số. Sau vài ngày, Thượng viện đã yêu cầu thống đốc CBN thông báo tóm tắt về quyết định này. Như CoinGeek đã báo cáo, một số thượng nghị sĩ cảm thấy lệnh cấm quá khắc nghiệt và hy vọng CBN sẽ xem xét lại.

Như các hãng địa phương đưa tin, thống đốc đã giữ vững lập trường của mình, bảo vệ quyết định cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Ông tuyên bố rằng việc sử dụng tiền kỹ thuật số của các tổ chức không được kiểm soát đã đi ngược lại luật hiện hành cũng như chống lại nhiệm vụ của CBN.

Thống đốc chỉ ra tính ẩn danh của các loại tiền kỹ thuật số là mối bận tâm chính đối với cơ quan quản lý. Ông nói rằng sự ẩn danh này cho phép bọn tội phạm tiến hành rửa tiền và các tệ nạn khác.

Thống đốc nói với Thượng viện, “Tiền điện tử không phải là tiền hợp pháp vì nó không được tạo ra hoặc được hỗ trợ bởi bất kỳ Ngân hàng Trung ương nào. Tiền điện tử không có vị trí trong hệ thống tiền tệ của chúng tôi vào thời điểm này và các giao dịch tiền điện tử không nên được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng Nigeria ”.

CBN sẽ tiếp tục nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số để hiểu rõ hơn, thống đốc cam kết. Ông cũng nói thêm, mục tiêu cuối cùng là giáo dục người Nigeria về tiền tệ kỹ thuật số để họ đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria là cơ quan quản lý khác quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số. SEC Nigeria đã ủng hộ Bitcoin trong nhiều năm và đã phân loại tiền tệ kỹ thuật số này là chứng khoán vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, do sự thù địch của CBN đối với ngành, SEC Nigeria cũng đã từ bỏ.

Tổng giám đốc SEC Nigeria Lamido Yoguda đã làm chứng tại Thượng viện và tuyên bố rằng tổ chức của ông cũng đã cảnh báo người Nigeria về những rủi ro tiền kỹ thuật số. SEC Nigeria đã làm việc để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng đã tạm dừng quá trình này do lệnh cấm của CBN. 

 

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan