13:45 12-03-2021 961 lượt xem

Thương hiệu khách sạn hạng sang của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Thương hiệu khách sạn hạng sang của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sự thâm nhập của Bitcoin trong ngành khách sạn ngày càng mở rộng khi một chuỗi khách sạn sang trọng của Mỹ sử dụng tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán.

Kessler Collection, một thương hiệu khách sạn hạng sang của Mỹ, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và tiền điện tử khác.

Theo thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Ba, chuỗi khách sạn đã hợp tác với dịch vụ cổng thanh toán tiền điện tử BitPay để bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

Ngoài BTC, các loại tiền điện tử khác được chuỗi khách sạn chấp nhận bao gồm ETH, DOGE, USDC, PAX, BUSD và GUSD.

Đối với Fravy Collazo, giám đốc tài chính của công ty, việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử cũng sẽ giúp giảm gánh nặng ngoại hối cho khách quốc tế. Bình luận về động thái này, Giám đốc điều hành Richard Kessler của công ty cho biết:

“Đây là một trong những hướng đi sáng tạo nhất trong ngành khách sạn ngay bây giờ. Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ đạt được sự chấp nhận và việc hợp tác với BitPay cho phép chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn hơn trong quá trình thanh toán.”

Thật vậy, từ các hãng hàng không đến các đại lý du lịch, thậm chí là bệnh viện đã nhanh chóng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Đại dịch COVID-19 và những tác động của nó đối với du lịch toàn cầu cũng là lý do đẩy nhanh sự chuyển hướng sang các kênh thanh toán tiền ảo trong bối cảnh ngành công nghiệp số hóa đang nổi lên và ưu tiên các giao thức không tiếp xúc.

Trong báo cáo tháng 2 năm 2020, công ty du lịch tiền điện tử Travala tiết lộ rằng 68% tổng số thanh toán đặt phòng trong tháng là bằng tiền ảo khi công ty ghi nhận số liệu doanh thu hàng tháng lớn nhất.

Ngoài việc sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử, các hãng hàng không và các bên liên quan khác cũng đang nghiên cứu blockchain trong công cuộc chống lại sự lây lan của COVID-19.

Hồi tháng 2, Air France đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm một hệ thống dựa trên blockchain để xác minh kết quả kiểm tra COVID-19 cho hành khách.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan