11:24 21-01-2021 303 lượt xem

Thụy Điển nghiên cứu DLT cho proof-of-concept của CBDC

Thụy Điển nghiên cứu DLT cho proof-of-concept của CBDC

Phó thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển gần đây đã cập nhật cho công chúng về nghiên cứu CBDC của đất nước này.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hay CBDC là cuộc thảo luận của số đông nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử và ngân hàng năm 2020, với e-krona là đồng tiền kỹ thuật số tiên phong của Thụy Điển. Phó thống đốc của ngân hàng trung ương Thụy Điển xác nhận, ngân hàng đang nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán hay DLT  cho proof-of-concept của CBDC.

“Công nghệ chúng tôi sử dụng là DLT, và nó có tên là Corda,” Cecilia Skingsley, Phó thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển cho biết vào hôm thứ Tư trong một hội thảo của CfC St. Moritz. Tuy nhiên, bà cũng không biến thông báo thành một quảng cáo đầy sức sống cho Corda:

“Lý do chúng tôi sử dụng Corda không phải vì nghĩ rằng Corda là lựa chọn tốt nhất và tối ưu cho một e-krona trong tương lai, nhưng khi thực hiện quy trình mua sắm của mình, đề xuất từ Accenture dựa trên Corda mà chúng tôi thấy là phù hợp tốt nhất với tiêu chí của chúng tôi.”

Riksbank đã hợp tác với công ty tư vấn blockchain Accenture vào cuối năm 2019 cho những nỗ lực ra mắt CBDC. Skingsley lưu ý rằng ngân hàng đã mất  hơn 12 tháng làm việc để nghiên cứu proof-of-concept của e-krona.

Thụy Điển đã nghiên cứu về CBDC trong nhiều năm. Năm ngoái, quốc gia này đã đưa ra một số tiêu đề về sự phát triển e-krona. Tuy nhiên, Skingsley cho biết rằng Thụy Điển vẫn chưa xác nhận quyết định ban hành CBDC.

“Mặc dù chúng tôi đang tìm hiểu vấn đề này, nhưng Riksbank vẫn chưa quyết định phát hành e-krona. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu các lựa chọn khác nhau. Vì vậy, ngân hàng Riksbank đang xây dựng một proof-of-concept cho một e-krona để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của một e-krona trong thực tế và những đánh đổi nào khi lựa chọn giữa các thuộc tính hoặc chức năng khác nhau."

Năm 2020 đã chứng kiến cuộc đua ra mắt CDBC của nhiều quốc gia, trong đó Trung Quốc đang có những bước tiến đáng kể.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan