10:25 04-02-2021 384 lượt xem

Tìm kiếm “Mua tiền điện tử” đạt mức cao kỷ lục trên Google

Tìm kiếm “Mua tiền điện tử” đạt mức cao kỷ lục trên Google

Các tìm kiếm “mua tiền điện tử” gia tăng đột biến trong xu hướng của Google cho thấy có thể việc áp dụng bán lẻ sẽ trở nên rộng rãi hơn.

Theo công ty phân tích tiền điện tử The Tie, các tìm kiếm “Mua tiền điện tử” trên Google đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1, vượt xa mức đỉnh trước đó vào đầu năm 2018. 

Từ khóa đã nhận được điểm số hoàn hảo 100 của Google Xu hướng, cho biết mức độ quan tâm về tiện điện tử tương đối tối đa.

Một mức tăng đột biến tương tự đối với các tìm kiếm về Ethereum cũng đạt điểm hoàn hảo 100 trước khi giảm trở lại mức 65.

Các tìm kiếm Bitcoin (BTC) cũng tăng đột biến, nhưng vẫn ở dưới mức cao của thị trường tăng giá năm 2017.

The Tie cũng đã chia sẻ biểu đồ làm nổi bật sự gia tăng mạnh mẽ trong các tìm kiếm cho “ứng dụng tiền điện tử tốt nhất” và “sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất”.

“Sở thích tìm kiếm cho các thuật ngữ tiền điện tử phổ biến đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên Google Xu hướng”, Treyce Dahlem, nhà phân tích nghiên cứu tại The Tie cho biết.

Các xu hướng tìm kiếm bùng nổ dường như trùng khớp với sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà bán lẻ đối với cả Ethereum và altcoin. Giá Ether (ETH) đã tăng gấp đôi từ đầu năm, vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 1.500 USD.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử tổng thể vào tháng 1 đạt 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên. Trong khi mức tăng đột biến ban đầu phần lớn là do Bitcoin, các altcoin đã hỗ trợ mức định giá nghìn tỷ đô la với cường độ lớn hơn trong tháng qua. Trong quá trình này, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm xuống 62% từ mức cao 72% vào đầu tháng 1.

Các xu hướng tìm kiếm của Google đôi khi cũng tương quan với các chuyển động trong thị trường tiền điện tử tổng thể. Các lượt tìm kiếm tương đối cao hơn báo hiệu nhận thức về tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng của người bán lẻ, vốn thường là tiền thân của việc áp dụng đầu cơ rộng rãi hơn.

The Tie cũng tiết lộ rằng mức độ tương tác trên mạng xã hội xung quanh tiền điện tử cũng đã tăng vọt. Trên Twitter, khối lượng tweet tổng hợp dành cho tiền điện tử đạt 3,3 triệu vào tháng 1, tăng từ 1,3 triệu từ tháng 9 năm 2020. Khối lượng tweet tổng hợp của tháng 1 cao hơn 181% so với một năm trước đó.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan