12:15 10-03-2021 206 lượt xem

Toàn cảnh thị trường: Bitcoin tăng liên tiếp trong năm ngày

Toàn cảnh thị trường: Bitcoin tăng liên tiếp trong năm ngày

Theo các nhà phân tích, mô hình biểu đồ giá cho thấy việc bitcoin leo lên khoảng 54.000 đô la là dấu hiệu cho thấy đồng coin hàng đầu này đang trên đà lấy lại mức giá kỷ lục trên 58.000 đô la xảy ra vào hồi đầu tháng trước.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 54.368,84 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Tăng 5,02% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 51.428,66- $ 54.813,03 (CoinDesk 20)
 • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ. Đây là một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ giảm đã khơi dậy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử, giá Bitcoin tiếp tục những chuỗi ngày tăng giá. 

Theo các nhà phân tích, mô hình biểu đồ giá cho thấy việc bitcoin leo lên khoảng 54.000 đô la là dấu hiệu cho thấy đồng coin hàng đầu này đang trên đà lấy lại mức giá kỷ lục trên 58.000 đô la xảy ra vào hồi đầu tháng trước và có khả năng lên 60.000 đô la hoặc cao hơn.

“Sau khi ghi nhận mức bán ngắn hạn quá nhiều vào cuối tháng 2, Bitcoin đang phục hồi trên mức trung bình động 10 tuần” Katie Stockton, nhà phân tích kỹ thuật của Fairlead Strategies, đã viết trong bản tin của mình hôm thứ Ba. “Động lượng ngắn hạn ở mức dương và có chỗ cho ngưỡng kháng cự ban đầu và cuối cùng gần $ 58,000.”

Theo Robbie Liu, nhà phân tích thị trường tại OKEx Insights, mức tăng của Bitcoin trong tuần này đã được dự đoán trước trên thị trường hợp đồng tương lai bitcoin. Vị này có liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, nơi số liệu chính được gọi là tỷ lệ mua và bán lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,0 vào Chủ nhật trong năm nay. Phí bảo hiểm hợp đồng hàng quý thu hẹp xuống dưới mức 1%.

“Trong kịch bản thị trường tăng giá, khi tỷ lệ mua và bán dưới 1,0 và phí bảo hiểm hợp đồng hàng quý rất nhỏ phản ánh tâm lý thị trường giảm mạnh và thường là dấu hiệu của sự đảo chiều giá sắp xảy ra,” Liu nói với CoinDesk.

Theo Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.io có trụ sở tại Vương quốc Anh, trong một bản tin hàng ngày vào thứ Ba, loại tiền điện tử lâu đời nhất cũng đang tăng vào thứ Ba trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đề xuất gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 tỷ đô la nhằm kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ.

Một số nhà đầu tư chia sẻ bitcoin đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ hữu hiệu chống lại lạm phát nếu lượng tiền đổ về cuối cùng thúc đẩy sự tăng giá.

Giá bitcoin dường như được hưởng lợi từ các các gói cứu trợ được đưa ra kể từ khi virus corona xuất hiện. Và lần này có vẻ cũng như vậy! . “Nếu lịch sử lặp lại, bitcoin sẽ kiểm tra lại các mức giá mới trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 58.000 đô la trong những tuần hoặc tháng tới,” Anissimov nói thêm.

Tâm lý tăng giá hôm thứ Ba của bitcoin đã được phản ánh trong hiệu suất của cổ phiếu công nghệ. Vài tuần qua, lợi suất trái phiếu tăng và việc bán tháo trên thị trường trái phiếu do lợi tức thu nhập cố định tăng về mặt lý thuyết làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro đã có tác động nặng nề đến cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, Chỉ số Nasdaq 100 đã tăng hôm thứ Ba sau khi giảm trong vài tuần qua.

Bitcoin cũng được cho là đã được đánh giá cao bởi sự lo lắng của nhà đầu tư về lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Dữ liệu cho thấy bitcoin có khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn trong đợt điều chỉnh thị trường mới nhất, với mối tương quan 90 ngày giữa bitcoin và các tài sản vĩ mô tiếp tục giảm trong vài tháng qua.

“Giá Bitcoin chạm đáy gần 43.000 đô la và sự lao dốc của Nasdaq vào ngày 3-4 tháng 3 đã không khiến đồng tiền điện tử hàng đầu này đạt mức thấp hơn,” Liu nói.

Ether đối mặt với sự biến động giảm trung hạn

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng vào thứ Ba, giao dịch quanh mức 1.835,54 đô la và tăng 3,62% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Trên biểu đồ giá hàng giờ, ether đã đạt được động lực ngắn hạn, tăng từ mức trung bình động 10 tuần của nó. Tuy nhiên, sự sụt giảm về việc mua nhiều trên biểu đồ giá hàng tuần của tháng Hai cho thấy sự phục hồi của ether có thể “tạo thêm biến động giảm giá”.

Theo Stockton mức hỗ trợ tiềm năng là gần 1,255 đô la.

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đều kết thúc trong sắc xanh vào thứ Ba. 

Những đồng tăng giá đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 • orchid (OXT) + 10.99%
 • cosmos (ATOM) + 9.17%
 • omg network (OMG) + 6.37%
 • litecoin (LTC) + 6.27%
 • ethereum classic (ETC) +5.95%

Chỉ số thị trường truyền thống:

 • Nikkei 225 của Châu Á đóng cửa trong sắc xanh tăng 0,99%.
 • FTSE 100 ở châu Âu tăng 0,17%.
 • S&P 500 của Hoa Kỳ đạt 1,42%.

Hàng hóa:

 • Dầu giảm 1,81%. Giá mỗi thùng dầu thô của West Texas Intermediate: 63,87 đô la.
 • Vàng tăng 1,98% và ở mức $ 1716,69 tính đến thời điểm viết bài.

Kho bạc

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm hôm thứ Ba, xuống còn 1,536%.

 

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan