14:15 05-02-2021 261 lượt xem

Token DeFi đẩy thị trường lên cao trong khi Bitcoin tìm kiếm động lực

Token DeFi đẩy thị trường lên cao trong khi Bitcoin tìm kiếm động lực

Các token DeFi đóng vai trò trung tâm khi các giao thức cho vay hàng đầu AAVE, Maker và Compound thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Giá của một số token DeFi đã đột phá vào ngày 4 tháng 2 trong khi giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) giao dịch đi ngang trong ngày. Bên cạnh xu hướng tăng giá chung trong lĩnh vực DeFi, những nhận xét tích cực từ các nhà đầu tư tên tuổi chào đón những lợi ích của công nghệ blockchain và DeFi dường như đang nâng cao tâm lý trong toàn ngành.

Hiện tại, Bitcoin vẫn đang chật vật để lấy lại mức 38.000 đô la và theo nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph, các nhà giao dịch hàng đầu có thể đã thêm vào các vị thế bán của họ khi BTC tăng lên mức 38.000 đô la vào ngày 3 tháng 2.

Elon Musk lại tạo ra làn sóng mới khi dòng tweet “DOGE” của ông tiếp tục dẫn đến một đợt tăng đột biến về khối lượng khiến Dogecoin (DOGE) tăng 48% lên 0,054 đô la. Giá XRP cũng bứt phá, tăng 12,45% lên mức cao hàng ngày là 0,4365 đô la.

Giá của Universal Market Access (UMA) cũng đã bùng nổ 158%và đạt mức mới mọi thời đại là $ 44,25 trước khi điều chỉnh về giá trị hiện tại là $ 33,13. Nhà cung cấp thanh khoản sàn giao dịch phi tập trung 0x (ZRX) cũng tăng vọt 70% lên mức cao mới năm 2021 là 1,35 đô la. 

Các nền tảng cho vay DeFi AAVE, Compound (COMP) và Maker (MKR) đều thiết lập mức cao mới mọi thời đại khi giá của chúng tăng lần lượt 46,68%, 36,6% và 22,69%.

Thị trường truyền thống tăng cao hơn

Các thị trường truyền thống cũng tăng điểm khi các cổ phiếu chứng kiến ​​ngày tăng thứ tư liên tiếp, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ như eBay (EBAY), chứng kiến ​​giá tăng 5% và cổ phiếu PayPal (PYPL) tăng 7%.

Chỉ số trong ngày của S&P 500, Dow và NASDAQ đều đóng ở sắc xanh, tăng lần lượt 1,09%, 1,08% và 1,23%.

DeFi thu hút sự chú ý 

Sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như Mark Cuban và các tổ chức như Grayscale Investments đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng đến lĩnh vực tiền điện tử và cũng làm nổi bật sự tham gia ngày càng nhiều của tài chính truyền thống vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Với việc Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cung cấp 'Bitcoin Bootcamp' cho hơn 1.400 công ty giao dịch công khai trong 2 ngày qua, biến động giá gần đây và khối lượng giao dịch tăng lên được thấy ngày hôm nay có thể là khởi đầu cho việc áp dụng rộng rãi hơn và tăng dòng tiền vào Bitcoin và DeFi mới nổi hệ sinh thái.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,13 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,9%.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan