11:00 09-03-2021 205 lượt xem

Tổng quan thị trường: Bitcoin giao dịch trên 50 nghìn đô la, Ether hoạt động tốt trên NFT, bản nâng cấp tháng 7

Tổng quan thị trường: Bitcoin giao dịch trên 50 nghìn đô la, Ether hoạt động tốt trên NFT, bản nâng cấp tháng 7

Giá Bitcoin đã tăng bốn ngày liên tiếp bất chấp lợi suất trái phiếu 10 năm tiếp tục tiến về mức 1,6%.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 51.800,08 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Tăng 3,48% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 49.390,18- $ 51,982,31 (CoinDesk 20)
 • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá Bitcoin trong những tuần gần đây đã thoái lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại mà nó đã đạt được vào tháng Hai và giảm đồng thời cùng với chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại việc tăng lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ để hạn chế kỷ nguyên dễ kiếm tiền nhằm thúc đẩy các tài sản rủi ro từ cổ phiếu cho đến tiền điện tử.

Nhưng tính đến thứ Hai, giá bitcoin đã tăng bốn ngày liên tiếp bất chấp lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tiếp tục tiến về mức 1,6%, và chứng khoán Mỹ tiếp tục sụt giảm.

Andrew Tu, giám đốc điều hành tại công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, chia sẻ: “Thật thú vị khi lợi tức trái phiếu và Chỉ số Đô la Mỹ đều tăng nhưng bitcoin lại không đi theo chiều ngược lại giống như những lần trước.

Hiện tại, có rất ít bằng chứng về sự gia tăng khối lượng giao dịch có thể phản ánh sự thay đổi mạnh mẽ của cường độ thị trường. Khối lượng hàng ngày được báo cáo bởi tám sàn giao dịch tập trung ở Hoa Kỳ được CoinDesk theo dõi vẫn không có gì thay đổi theo xu hướng của gần hai tuần.

Một dấu hiệu tăng giá tiếp tục phát triển: số dư bitcoin nằm trong các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018, theo dữ liệu từ trang web dữ liệu blockchain Glassnode. Các nhà phân tích thị trường đã giải thích số dư bitcoin trên các sàn giao dịch thấp là một dấu hiệu tăng giá và cho thấy một số nhà giao dịch đang có kế hoạch thoát ra khỏi các vị thế mua của họ. Điều đó có thể cho thấy khả năng thị trường điều chỉnh lớn trong ngắn hạn là rất thấp.

Trong khi hoạt động giao dịch tương đối im ắng, thì với việc bitcoin ở mức trên 50.000 đô la, một số nhà phân tích đang chú ý đến mức kháng cự tiếp theo.

Tu chia sẻ: “Có vẻ như 52.000 đô la là mức kháng cự quan trọng mà chúng ta đang tìm cách phá vỡ."

Tuy nhiên, những người khác cảnh báo rằng nếu lợi suất trái phiếu và sức mạnh của đồng đô la tiếp tục tăng, thị trường tiền điện tử có thể suy yếu trở lại.

Annabelle Huang, đối tác với nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Amber Group, chia sẻ: “Với thị trường tỷ giá của Hoa Kỳ, chúng ta có thể thấy một số động thái thay đổi với tâm lý chấp nhận rủi ro tràn sang thị trường tiền điện tử.”

Bà Huang cho biết mức hỗ trợ ngắn hạn của bitcoin sẽ nằm trong khoảng từ 40.000 USD đến 43.000 USD. Bà cho biết  những "chuyến thăm" đến các mức giá cao trước đây cũng đã đủ hấp dẫn để thu hút người mua.

Ether vượt trội so với bitcoin, thị trường chờ đợi sự nâng cấp của Ethereum

Có một thế lực mới trong thị trường ether: Niềm đam mê đối với các token không thể thay thế (NFT) - một phân ngành phát triển nhanh trong ngành công nghiệp tiền điện tử mà cho đến nay phần lớn đều được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng vào thứ Hai, giao dịch quanh mức 1.773,21 đô la và tăng 7,37% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET).

Ether đã vượt trội so với bitcoin kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 đô la vào ngày 19 tháng 2. Đồng coin này hiện đang được hưởng lợi từ việc bán các NFT và triển vọng tăng trưởng có thể thúc đẩy nhu cầu ether cao hơn.

Theo Stefan Coolican, giám đốc tài chính của công ty đầu tư Ether Capital, cơn sốt NFT sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này và với phần lớn token NFT được xây dựng trên nền tảng Ethereum, thì thị trường ether đang thu hút sự đầu cơ tăng giá mới.

Người dùng Ethereum hiện nay đang phải trả phí “gas” cho người khai thác để giao dịch được đưa vào một khối. David Derhy, nhà phân tích tại nền tảng đầu tư eToro, khi giải thích về EIP 1599 cho biết các khoản phí như vậy chiếm một phần đáng kể trong thu nhập tổng thể của các thợ mỏ “Tuy nhiên, theo các đề xuất mới, phí gas sẽ được gửi đến mạng lưới thay thế trong một cấu trúc phí mới được gọi là 'basefee.'

Derhy cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng ether sẽ phá vỡ mức mới trên 2.000 đô la trong năm nay, với hard fork và phí thay đổi giúp củng cố vị trí của ETH như là tài sản tiền điện tử đứng số 2 và thúc đẩy nhu cầu hơn nữa”.

Ông nói thêm rằng đợt tăng giá của ether chứng tỏ các bản cập nhật được hầu hết thị trường hoan nghênh.

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 trong ngày Thứ Hai  chủ yếu là sắc xanh. 

Những đồng tăng giá đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 • chainlink(LINK) + 10,87%
 • tezos (XTZ) + 6,37%
 • orchid (OXT) + 5,59%
 • algorand (ALGO) + 5,16%

Những đồng trượt giá đáng chú ý:

 • cardano (ADA) - 0,2%

Chỉ số thị trường truyền thống

 • Nikkei 225 của Châu Á đóng cửa trong sắc đỏ, giảm 0,42%.
 • FTSE 100 ở Châu Âu tăng 1,34%.
 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đóng cửa trong sắc đỏ, giảm 0,54%.

Hàng hóa:

 • Dầu giảm 2,18%. 
 • Vàng kết thúc trong sắc đỏ, giảm 1,04% và ở mức 1680,94 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Kho bạc:

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Hai, lên 1,611%.

 

 

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan